Tự hào là Nhà Lữ Hành Chuyên Nghiệp

Với kinh nghiệm hơn 15 năm tổ chức các Tour du lịch trong & ngoài nước

DU LỊCH HÀN QUỐC – KHÁM PHÁ “MỸ TỬU” XỨ HÀN

DU LỊCH HÀN QUỐC – KHÁM PHÁ “MỸ TỬU” XỨ HÀN

>>Tour Hàn Quốc do Vietsun Travel tổ chức.

>>Khám phá các loại rượu nổi tiếng xứ Hàn với tour du lịch Hàn Quốc.

Các loại rượu ở Hàn Quốc thật sự rất đa dạng và có mùi vị khá hấp dẫn. Hàn Quốc là một đất nước có vị trí địa lý tách biệt và thời tiết lạnh, người hàn đã sáng tạo ra nhiều loại rượu và cách uống khác biệt. Hãy cùng Vietsun Travel tìm hiểu qua một số loại rượu bạn nên thưởng thức khi đến du lịch Hàn Quốc!

Soju (소주)

Soju là một trong những loại rượu được tiêu thụ nhiều nhất trên thế giới. Tuy nhiên, hầu như phần lớn số lượng rượu Soju được tiêu thụ tại thị trường nội địa, điều này cho thấy người Hàn Quốc yêu Soju đến thế nào. Soju có vị như là Vodka nhẹ và thường được dùng trong một chiếc cốc nhỏ. Loại rượu Soju phổ biến nhất thường vào khoảng 19 độ cồn, loại Soju truyền thống có thể độ cồn lên đến 25%. Để có một chai Soju du khách chỉ cần bỏ ra khoảng 1000won, ít hơn 1$. Nhiều người Hàn Quốc cho rằng sẽ không là một bữa ăn tối truyền thống đúng nghĩa nếu trên bàn ăn thiếu đi một chai Soju và không có món ăn nào mà lại không phù hợp với loại rượu này. Việc pha Soju với bia hay gọi là somaek (소맥) rất phổ biến ở Hàn.

Makgeolli (막걸리)

Makgeolli hay còn được biết đến là rượu gạo, là một loại rượu ngọt và ít cồn hơn so với Soju vào khoảng 6-7%. Có nhiều nhãn hiệu rượu gạo khác nhau với nhiều mùi vị khác nhau được hòa quyện vào nhau. Để mua một chai rượu gạo du khách có thể tốn 3000 đến 4000 won. Món ăn ngon nhất để dung với rượu gạo là pajeon (파전) – một loại bánh kếp phổ biến với nguyên liệu từ hành, kim chi, hải sản và một số loại rau củ khác.

Dongdongju (동동주)

Dongdongju là một loại rượu tương tự như Makgeolli nhưng được tiêu thụ ít hơn. Điểm khác biệt rõ rang nhất giữa hai loại rượu là trogn khi Makgeolli sẽ tách gạo ra khỏi rượu sau quá trình lên men còn Dongdongju vẫn giữ lại phần gạo bên trong. Có những nét tương đồng với Makgeolli nhưng du khách có thể tìm mua những loại Dongdongju đắt tiền hơn. Giá trung bình cho một chai Dongdongju vào khoảng 4000won. Giống như Makgeolli, Dongdongju cũng rất ngon khi dùng với Pajeon, hay Twigim – một loại bánh chiên gồm hải sản và rau củ giống như Tempura của Nhật Bản. Không có chuyến leo núi nào trọn vẹn khi thiếu Makgeolli hay Dongdongju.

Sansachun (산사춘)

Người dân hàn Quốc tin rằng Sansachun có tác dụng làm dịu thần kinh và tốt cho sức khỏe. Sansachun và Beakseju được biết đến như là Yakju (rượu thuốc). Nếu dùng đều đặn mỗi ngày một ly thì như người Hàn nói là sẽ không cần đến gặp bác sỹ. Vị của loại rượu này khi bạn nếm sẽ ngon hơn so với mùi hương mà nó tỏa ra và sẽ cảm nhận được vị hậu dễ chịu. Sansachun được làm bằng cách lên men từ một loại trái cây màu đỏ có họ với cây hoa hồng và có vị trái cây nhẹ. Một chai có giá khoảng 4000won và có độ cồn khoảng 14%.

Baekseju (백세주)

Beakseju xuất hiện tại Hàn Quốc từ khoảng thế kỷ 17. Cũng giống như Sansachun, đây cũng là một loại rượu thuốc có công dụng khá tốt. Tuy nhiên, mùi vị của hai loại rượu không giống nhau. Trong khi Sansachun khá ngọt thì Beakseju lại có vị đậm hơn. Cách phổ biến để uống Beakseju là ohshipseju, một cách pha trộn giữa Soju và Beakseju với hai lượng bằng nhau. Đây là một trong những loại rượu đắt tiền nhất với giá khoảng 8000won một chai và độ cồn là 15%

Maeshilju (매실주)

Đây là loại rượu có vị ngọt nhất tong số các loại rượu ở Hàn Quốc. Maeshilju được làm bằng cách lên men quả mận và thỉnh thoảng trong một số chai vẫn còn những quả mận nguyên. Maeshilju có vị khá ngọt do quá trình lên men quả mận kèm theo đó là đường nâu hay mật ong. Bạn sẽ phải trả khoảng 5000won để thưởng thức vị ngọt của loại rượu này và nó có độ cồn vào khoảng 14%.

VietSun Travel biên dịch (cr: internet)

15.02.2017 | Khám phá vẻ đẹp Châu Á

Bình luận