Tự hào là Nhà Lữ Hành Chuyên Nghiệp

Với kinh nghiệm hơn 15 năm tổ chức các Tour du lịch trong & ngoài nước

DU LỊCH HÀN QUỐC - GWANGHWAMUN – TRÁI TIM SEOUL

 

Du lịch Hàn Quốc - Gwanghwamun - Trái tim Seoul

>> Tour du lịch Hàn Quốc do VietSun Travel tổ chức

>> Tham quan quảng trường Gwanghwamun

Quảng trường Kwanghwamun nhìn từ trên cao

Vào ngày 01 tháng 08 năm 2009, Quảng trường Gwanghwamun được chính thức mở cửa cho công dân thành phố Seoul và du khách đến tham quan. Quảng trường năm ngay trung tâm thành phố Seoul với 600 năm lịch sử và hòa cùng với vẻ đẹp của cung Gyeongbok và và núi Bugak tạo nên một cụm tham quan hấp dẫn tại Seoul mà bất kỳ khách du khách nào khi đến du lịch Hàn Quốc cũng không thể bỏ qua. Hãy cùng VietSun Travel dạo một vòng quanh địa điểm tham quan hấp dẫn này nhé!

Tượng vua Sejong

Quảng trường Gwanghwamun được chia thành 6 khu vực với các chức năng khác nhau. Tượng vua Sejong bằng đồng cao 9.5m được đặt tại trung tâm của quảng trường vào ngày Hangul (ngày 09 tháng 10 năm 2009). Đây là vị vua thứ 4 và cũng là vị vua được người dân hết sức tôn trọng trong triều đại Joseon trị vì từ năm 1418 đến năm 1450 cũng đồng thời là người đã sáng tạo ra bảng chữ cái của Hàn Quốc – Hangul. Phía trước bức tượng là một quả địa cầu, một vũ kế và một đồng hồ mặt trời – những sáng chế của vua Sejong trong suốt thời kỳ trị vì. Phía sau bức tượng là sáu cột vàng khắc những thành quả của vua Sejong và một cánh cửa nhỏ. Từ cánh cửa này dẫn xuống tầng hầm du khách sẽ thầy một tấm bảng đề “Câu chuyện về vua Sejong” – đây là nơi triển lãm về cuộc đời và các đóng góp của vị vua này.

Tượng Yi SunShin về đêm

Từ bức tượng của vua Sejong đi về phía Nam là tượng của tướng quân Yi Sunshin được đặt tại quảng trường vào ngày 27 tháng 04 năm 1968 để tưởng nhớ tinh thần anh dung của vị tướng này. Bức tượng đồng cao 17m với thanh kiếm nắm chắc trong tay phải đại diện cho tinh thần yêu nước và chiến đấu bảo vệ Tổ quốc. Phía trước bức tượng là một chiếc thuyền con rùa nhỏ và trong mỗi góc là hai chiếc trống từng dùng để gia tăng nhuệ khí của quân lính trong những trận chiến. Một điểm nhấn khác là đài phun nước 12.23. Đài phun nước được đặt tên 12.23 để ghi nhớ chiến công của ông đánh thắng 12 chiến tàu trong 23 trận chiến Myeongryang với quân đội Nhật Bản (1592 – 1598). Vòi phun nước với 228 vòi phun cao 18m và hơn 100 vòi phun cao 2m cùng dàn đèn Led bố trí dọc theo các vòi phun.

Cổng Gwanghwamun

Ngoài ra, tại khu vực này còn có một di tích để du khách tham quan là cổng Gwanghwamun. Cổng Gwanghwamun được xây dựng vào năm 1395 bởi vị vua đầu tiên của triều đại Joseon - Taejo, đây cũng là cổng chính của cung điện Gyeongbok. Cổng được làm hoàn toàn bằng đá granite với lối vào hình vòm và bên trên là các trạm gác. Gwanghwamun là nơi lưu giữ những ký ức đau buồn của người dân Hàn Quốc trong suốt những năm tháng chiến tranh. Quân đội Nhật Bản đã cho phá hủy cánh cổng và thay thế vào đó là xây dựng khu căn cứ của mình nhằm giảm đi tinh thần đấu tranh của người dân Hàn Quốc. Cánh cổng hiện tại đã được xây dựng lại bằng bê tông năm 1968 và bị lùi lại 10m so với địa điểm ban đầu.

  • Cách đến Gwanghwamun bằng tàu điện ngầm:

Dừng tại ga Jong-gak (Line 1) và ra cổng số 1, đi bộ khoảng 350m đến Gwanghwamun.

Dừng tại ga Gyeongbok (Line 3) và ra cổng số 6.

Dừng tại ga Gwanghwamun (Line 5) và ra cổng số 5.

VietSun Travel biên dịch (cr: internet)

19.01.2017 | Khám phá vẻ đẹp Châu Á

Bình luận