Tự hào là Nhà Lữ Hành Chuyên Nghiệp

Với kinh nghiệm hơn 15 năm tổ chức các Tour du lịch trong & ngoài nước

DU LỊCH HÀN QUỐC - ĐỘC ĐÁO KIẾN TRÚC HANOK

DU LỊCH HÀN QUỐC – LÀNG CỔ HANOK

 

>>Tour Hàn Quốc do Vietsun tổ chức.

>>Tìm hiểu kiến trúc nhà truyền thống Hàn Quốc với tour du lịch của VietSun Travel.

 

NAMSAN HANOK

Làng cổ Namsan nằm giữa những tòa nhà chọc trời tại thành phố Seoul gần với ga Chungmuro. Ngôi làng bao gồm năm căn nhà truyền thống được phục dựng, một ngôi đình, một hồ nước, tất cả tạo nên một địa điểm lý tưởng cho những buổi đi dạo tham quan của du khách.

Khi bước chân qua cổng chính, du khách sẽ bắt gặp hình ảnh ngôi đình Chunugak với hồ nước nhỏ nằm bên trái. Bên cạnh hồ nước có một khoảng không gian khá lớn nơi thường dành để tổ chức các buổi trình diễn nghệ thuật. Phía đối diện là năm căn nhà truyền thống được tu sửa lại sau triều đại Joseon được sắp xếp theo các tầng lớp xã hội từ nông dân đến quý tộc. Nội thất và các vật dụng xưa cổ trong các căn nhà được bố trí để giúp du khách dễ dàng hiểu và tưởng tượng sinh hoạt hàng ngày ở thời xưa .

Nếu du khách có nhu cầu mua một số món quà lưu niệm có thể ghé qua triễn lãm đồ thủ công truyền thống nơi có thể tìm thấy các đĩa nhỏ hay các vật dụng truyền thống khác.Du khách cũng có thể tìm mua các loại trà hay đồ uống truyền thống. Du khách cũng có thể thử một số trò chơi truyền thống như neolttwigi (đánh đu), tuhonori (ném tên) và yutnori.

Một điều không thể bỏ lỡ nếu du khách đến khu làng cổ vào dịp cuối tuần là lễ cưới truyền thống được diễn ra tại khu Bak Yeong Hyo. Lễ cưới truyền thống là một sự kiện thú vị thu hút rất nhiều du khách Hàn Quốc và khách nước ngoài. Lễ cưới thường được diễn ra vào lúc 12 giờ và vào mùa Xuân và Thu thì được tổ chức thường xuyên hơn. Tại đây cũng có một cột mốc thời gian kỷ niệm 600 năm thành phố Seoul được đặt vào năm 1994 và được dự định sẽ làm lại vào năm 2394.

Làng cổ Namsan đóng cửa vào thứ 3 hàng tuần và nếu ngày thứ 3 rơi vào các dịp lễ tết thì sẽ đóng cửa vào ngày tiếp theo.

Giờ mở cửa:

Tháng 4- tháng 10: 09:00 -21:00

Tháng 11 – tháng 3: 09:00 -20:00

Địa chỉ: 28, Toegye-ro 34-gil, Jung-gu, Seoul

 

BUKCHON HANOK

Làng cổ Bukchon nằm giữa cung điện Gyeongbok, cung Changdeok và đền thờ Jongmyo. Làng cổ Bukchon bao gồm hàng tram căn nhà truyền thống dưới triều đại Joseon. Làng cổ mang tên Bukchon được hiểu là “ngôi làng phía Bắc”, ý nghĩa này xuất phát từ việc ngôi làng nằm về phía Bắc của hai địa điểm quan trọng tại Seoul là suối Cheonggye và Jongno. Hiện nay nhiều căn nhà cổ đã được dung làm trugn tâm văn hóa, guesthouse hay nhà hàng, mang đến cho du khách cơ hội tự trải nghiệm và học hỏi văn hóa truyền thống Hàn Quốc.

Địa chỉ: 37, Gyedong-gil, Jongno-gu, Seoul

 

JEONJU HANOK

Làng cổ Jeonju nằm tại thành phố Jeonju trên cả hai quận Pungnam-dong và Gyo-dong. Tại đây có hơn 800 căn nhà cổ truyền thống. Trong khi phần còn lại của thành phố bị công nghiệp hóa thì Làng cổ Jeonju vẫn giữ cho riêng mình nét truyền thống vốn có.

Những ngôi nhà cổ ở Jeonju mang nét đẹp riêng biệt với phần mái hơi cong lên phía bầu trời. Ngôi nhà cổ ở đây thường được chia thành hai phần : AnchaeSarangchae. Sarangchae là khu vực dành cho đàn ông, Anchae là khu vực dành cho phụ nữ thường nằm sâu bên trong nhà ở những khu vực khá riêng tư và yên tĩnh.

Một nét đặc trưng khác của nhà cổ hanok là hệ thống sưởi “ondol”, một hệ thống sưởi đặc biệt bên dưới sàn nhà. Vì người hàn Quốc thích ngồi trò chuyện, ăn uống và ngủ trên sàn nhà nên hệ thống sưởi này vô cùng cần thiết. Một phần các căn nhà cổ tại đây được dành cho du khách trải nghiệm đời sống văn hóa truyền thống Hàn Quốc. Khi bước vào những căn phòng tại đây du khách có thể trực tiếp cảm nhận được hơi ấm từ hệ thống sưởi “ondol” bên dưới sàn nhà. Một điểm nỏi bật của hệ thống sưởi này là sẽ ấm vào mùa đông và mát vào mùa hè.

Tại khu làng cổ Jeonju, du khách có thể trải nghiệm đới sống văn hóa và ẩm thực truyền thống mà điển hình là món “bibimbap” – một món ăn nổi tiếng của vùng Jeonju. Ngoài ra du khách còn có thể tham gia các hoạt động truyền thống như làm giấy, nhuộm thủ công hay thưởng trà và nghe nhạc dân gian…

Địa chỉ: 29, Eojin-gil, Wansan-gu, Jeonju-si, Jeollabuk-do

 

Vietsun Travel biên dịch (cr: internet)

09.03.2017 | Khám phá vẻ đẹp Châu Á

Bình luận