Tự hào là Nhà Lữ Hành Chuyên Nghiệp

Với kinh nghiệm hơn 15 năm tổ chức các Tour du lịch trong & ngoài nước

Du lịch Dubai- thánh đường hồi giáo Sheikh Zayed

Du lịch Dubai- thánh đường hồi giáo  Sheikh Zayed

>> Chương trình tour Dubai xứ sở thần tiên

>>  Khám phá sức hấp dẫn của xứ sở huyền thoại Trung Đông

>> Thánh đường Hồi giáo Sheikh Yayed

 

Du lịch Dubai - Đền thờ Sheikh Zayed Grand đại biểu cho lời chào mừng một cách trang trong nhất khi quý khách tham đến với Abu Dhabi. Được hình thành bởi tổng thống đầu tiên của UAE, Sheikh Zayed, và cũng đánh dấu nơi an nghỉ cuối cùng của ông,  nhà thờ Hồi giáo có sức chứa 41.000 tín đồ và là một trong số ít trong các khu vực mở cửa cho người không theo Hồi giáo.

Với hơn 80 mái vòm bằng đá cẩm thạch trên trần tô điểm trên cao bởi hơn 1000 trụ cột và được nhấn mạnh bởi bốn ngọn tháp cao 107m.  Đền thờ Sheikh Zayed Grand là một kiệt tác của kiến ​​trúc Hồi giáo hiện đại và thiết kế. Hơn 100.000 tấn đá hoa Hy Lạp và Macedonia trắng tinh khiết được sử dụng trong xây dựng. Tinh tế thiết kế hoa khảm đá bán quý như ngọc lưu ly, mã não đỏ, thạch anh tím, bào ngư, ngọc thạch và ngọc trai, trang trí một loạt các viên bi và tương phản với truyền thống thêm chi tiết gốm hình học.

Ngoài lối kiến trúc mang phong cách Mamluk, Ottoman và phong cách Fatimid, điểm ấn tượng mang tính choáng ngợp trong nội thất của đền chính là sự hiện đại và phá cách, cộng với những chiếc đèn chùm được thiết kế với 3 lớp thép, vàng đồng nằm phía trên của phòng cầu nguyện chính. Các đèn chùm, trong đó lớn nhất nặng khoảng 12 tấn, lấp lánh với các tinh thể Swarovski và tỏa sáng với 40kg vàng  24-carat mạ kẽm.

Một trong những đặc trưng ấn tượng nhất của sảnh cầu nguyện là tấm thảm cầu nguyện hiện lớn nhất thế giới. Thiết kế đã đạt nhiều giải thưởng và huy chương với các họa tiết arabesque phu đã tốn 1.200 thợ thủ công hai năm để hoàn thành, một nửa trong số đó đã được chi vào tay thắt nút các 5700 mét vuông sợi len trên nền bông. Đó là chiều dài là hai tỷ 268 triệu nút thắt!

Du khách được chào đón đến với nhà thờ Hồi giáo, ngoại trừ trong thời gian cầu nguyện. Một tour du lịch hướng dẫn có giá trị miễn phí 45- 60 phút (bằng tiếng Anh và tiếng Ả Rập) giúp giải thích một số nguyên tắc cơ bản của đạo Hồi trong khi chỉ ra một số điểm nổi bật trong phong cách của nội thất. Kiểm tra các trang web cho những lần cầu nguyện, mà thay đổi hàng ngày. nghi thức thờ Hồi giáo yêu cầu tất cả du khách đến mặc áo dài, rộng rãi, quần đến mắt cá chân dài hoặc váy, áo dài tay và khăn trùm đầu của phụ nữ. Những người không ăn mặc thích hợp được yêu cầu đi xuống tầng hầm, nơi abeyyas trùm đầu và kanduras có thể được mượn miễn phí.

Lăng Sheikh Zayed tọa lạc gần lối vào nhà thờ Hồi giáo. Lời cầu nguyện liên tục đọc bởi các tu sĩ ở đây. Trong khi hình ảnh của các lăng mộ không được phép, du khách có thể tự do chụp ảnh tất cả các khu vực  khác của nhà thờ Hồi giáo, nhưng hạn chế chụp những tín đồ đang cầu nguyện.

Vui lòng tham khảo chương trình du lịch Dubai, những hình ảnh, nhận xét của khách hàng về chất lượng dịch vụ do Vietsun Travel tổ chức: https://vietsuntravel.com/dubai.html

 

Mọi chi tiết thắc mắc cũng như liên hệ đặt tour, xin quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Dịch Vụ Du Lịch Việt Sun

Địa chỉ: 240 Lý Chính Thắng, P.9, Q.3, Tp.HCM

ĐT: 1800 555539 - 0909.723.615

FB: www.facebook.com/VietSunTravel

Website: Vietsuntravel.com

 

 

13.10.2016 | Khám phá vẻ đẹp Châu Á

Bình luận