Tự hào là Nhà Lữ Hành Chuyên Nghiệp

Với kinh nghiệm hơn 15 năm tổ chức các Tour du lịch trong & ngoài nước

Du lịch Đài Loan mùa hè – Tham quan không gian yên tĩnh Long Sơn Tự

Du lịch Đài Loan mùa hè – Tham quan không gian yên tĩnh Long Sơn Tự 

 

- Du lịch Đài Loan mùa hè – Dạo bước trên phố cổ Thập Phần

Du lịch Đài Loan mùa hè – Thưởng ngoạn vẻ đẹp Xuân Thu Các

Du lịch Đài Loan: Đặc sản vỉa hè vừa rẻ vừa ngon

 

 

Đài Loan nổi tiếng với những ngôi chùa Phật Giáo cổ kính và lâu đời, một trong những ngôi chùa đó là Long Sơn tự. Không chỉ là một ngôi chùa thờ cúng tâm linh của người địa phương mà còn là một danh lam thắng cảnh nổi tiếng đối với du khách nước ngoài khi đến với xứ Đài.

Long Sơn Tự hay còn gọi là chùa Long Sơn Vạn Hoa hoặc chùa Long Sơn Mạnh Giáp gọi tắt là Chùa Long Sơn, là địa điểm nổi tiếng thu hút khách du lịch nhất ở Đài Bắc. Cũng như ngôi chùa giúp cho du khách hiểu rõ hơn về đời sống tín ngưỡng của người Đài Loan và cũng là địa điểm lý tưởng để tĩnh lặng, tịnh tâm. Đây cũng là một trong những điểm đến của Viet Sun trong tour du lịch Đài Loan cao cấp.

 

Long Sơn Tự còn gọi là chùa Long Sơn Vạn Hoa hoặc Long Sơn Mạnh Giáp

Long Sơn Tự - ngôi chùa thu hút nhiều du khách nhất xứ Đài

 

Nếu bạn là người muốn tìm hiểu về tín ngưỡng tôn giáo thì đây là địa điểm lý tưởng. Chùa Long Sơn được xây dựng năm 1738 thời vua Càn Long, đời nhà Thanh, chủ yếu thờ Phật Quan Thế Âm Bồ Tát. Trải qua hơn 270 năm, dưới nhiều thời đại khác nhau, chùa vẫn luôn là địa điểm mà người Đài Loan thường đến phúng viếng tôn thờ nhất. Sau chiến tranh, chùa được trùng tu lại những vẫn giữ được nét kết cấu ban đầu kết hợp của các yếu tố Phật giáo và Lão giáo.

 

Long Sơn Tự - Đài Loan trải qua mấy trăm năm lịch sử đã được trùng tu lại nhưng vẫn giữ được nét kết cấu ban đầu của các yếu tố Phật giáo và Lão giáo.

Chùa Long Sơn, Đài Loan với lối kiến trúc độc đáo mang đậm nét truyền thống của người Trung Hoa

 

Chùa có diện tích rộng lớn 1 800 m2 tọa Bắc hướng Nam, theo kiểu kiến trúc tứ hợp viện kiểu cung điện Trung Quốc. Chùa Long Sơn được xây dựng theo cấu hình chữ Hồi khép kín, là bố cục thể hiện sự tôn kính, trang nghiêm của lối kiến trúc chùa chiềng truyền thống của người Trung Hoa.

Để vào được bên trong Chùa, bạn phải đi qua ba cửa trang trí liên tiếp được rải đá răm cũ. Ngoài ra, không gian tĩnh lặng, linh thiêng giúp bạn thư giãn bên dòng nước chảy của thác. Song song đó, bạn được ngắm nhìn lối kiến trúc xưa, những bức tượng rồng uốn lượn đầy màu sắc, những bức khắc bằng gỗ, đá đầy tinh xảo. Điều đặc biệt là có những bài thơ trữ tình lãng mạn Trung Quốc được khắc trên những bức khắc gỗ vừa thú vị, vừa lãng mạn và mang đậm nét riêng của Long Sơn Tự.

Chùa thờ thần tiên phật của ba đạo Phật, Nho, Đạo được chia thành 3 điện, có nhiều thất và tổng cộng hàng trăm vị thần thánh khác nhau. Do đó, Đền Long Sơn có điểm đặc trưng là ngôi đền thờ đa giáo với nhiều tôn giáo và tín ngưỡng khác nhau.

Phía bên trong hay còn gọi là gian chính của ngôi chùa là nơi thờ Phật Tổ Quan Âm cùng với 2 vị Bồ Tát là Văn Thù Bồ Tát và Phổ Hiền Bồ Tát, xung quanh là 18 chư vị La Hán cùng với 165 vị thánh mang đến một không gian thờ cúng linh thiêng, tâm linh khác xa với sự ồn ào, bề bộn của cuộc sống thành phố thường ngày.

 

Long Sơn Tự là ngôi đền thờ đa giáo, nhiều tín ngưỡng khác nhau

Long Sơn Tự là ngôi đền thờ đa giáo, nhiều tín ngưỡng khác nhau

 

Long Sơn Tự được mở cửa để người dân phúng viếng hằng ngày từ sáng sớm đến tối khuya, các buổi lễ cũng được diễn ra hằng năm, đặc biệt là vào ngày mùng 1 và 15 âm lịch mỗi tháng. Bạn sẽ không mất phí để vào tham quan ngôi chùa cổ kính này. Ngoài ra, bạn có thể ghé thăm các cửa hàng Phật giáo quanh ngôi đền này như là khu chợ dưới lòng đất, các cửa hàng thuốc Trung Hoa và các cửa hàng đồ cổ để làm quà lưu niệm.

Du lịch Đài Loan của Viet Sun Travel sẽ đưa bạn tham quan không gian yên tĩnh của Chùa Long Sơn và vẻ đẹp cổ kính, chốn linh thiêng của người dân xứ Đài.

------------------------------

VIET SUN TRAVEL

Address: 240 Lý Chính Thắng, P.9, Q.3, Tp.HCM

Tel: 028.3526.2075 (ext: 110)

Hotline: 0909.690.806; 0909.916.615

Email: info@VietSunTravel.com

Website: Vietsuntravel.com

Fb: www.facebook.com/VietSunTravel

 

09.08.2017 | Khám phá vẻ đẹp Châu Á

Bình luận