Tự hào là Nhà Lữ Hành Chuyên Nghiệp

Với kinh nghiệm hơn 15 năm tổ chức các Tour du lịch trong & ngoài nước

Du Lịch Canada - Lễ hội hoa Tulip ở Ottawa, Canada

LỄ HỘI HOA TULIP Ở OTTAWA, CANADA

Trải nghiệm mùa hè sội động tại Canada cùng tour du lịch Canada 8N, KH: 16/06/2017

Du lịch khám phá Bờ Đông Hoa Kỳ 7N, KH: 27/06/2017

Nói đến hoa tulip, người ta nghĩ ngay đến đất nước Hà Lan. Nhưng ít ai biết được rằng lễ hội hoa tulip lớn nhất trên thế giới lại diễn ra tại thành phố Ottawa, thủ đô Canada. Lễ hội hoa Tulip Canada hàng năm thu hút hàng triệu lượt khách tham quan từ khắp Bắc Mỹ, châu Âu và châu Á. Lễ hội hoa tulip Canada được xếp vào Top 10 sự kiện  của Canada và Top 100 sự kiện tại Bắc Mỹ (theo đánh giá của Hiệp hội Xe huýt Châu Mỹ – ABA). Nhờ có lễ hội này hoa tulip đã được lựa chọn là loài hoa biểu tượng của Ottawa, và Ottawa trở thành thủ đô tulip của Bắc Mỹ. Hầu hết các khách tham quan lễ hội đều được nghe kể về sự ra đời của nó, một câu chuyện cảm động về tình hữu nghị có ý nghĩ đặc biệt đối với nhân dân Canada và thủ đô Ottawa.

viet-sun-hoa-tulip-mua-le-hoi

Lễ hội Hoa Tulip Canada lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1953 do Sở Thương mại Ottawa tổ chức với gợi ý từ nhiếp ảnh gia nổi tiếng thế giới Malak Karsh. Malak Karsh được coi là người sáng lập ra Lễ hội hoa tulip Canada và những bức ảnh của ông đã làm cho hình ảnh hoa tulip được sống mãi. Với những nỗ lực của ông, Lễ hội hoa Tulip đã được chính thức hóa và diễn ra cùng lúc với mùa hoa tulip nở hàng năm. Năm 2002, Lễ hội hoa tulip Canada đã kỉ niệm sinh nhật lần thứ 50 với các hoạt động kéo dài trong 18 ngày, giới thiệu hơn 3 triệu bông tulip trên toàn khu vực thủ đô.

viet-sun-canada-mua-le-hoi-hoa-tulip

Vào tháng năm hàng năm, khi hoa tulip nở rộ khắp nơi trên thành phố Ottawa, Lễ hội hoa tulip lại được khai mạc với sự tham sự của các lãnh đạo cấp cao của như Toàn quyền, Thủ tướng, các Bộ trưởng, và các thành viên Hoàng tộc. Công Nương Juliana và Công chúa Margriet cũng đã quay trở lại thăm Ottawa nhiều lần và tham dự Lễ hội hopa tulip.

viet-sun-canada-mua-le-hoi-hoa-tulip

Việc tổ chức Lễ hội hoa tulip Canada không chỉ nhằm bảo tồn món quà đặc biệt từ Hà Lan mà quan trọng hơn lễ hội này tôn vinh hoa tulip như là một biểu tượng của hòa bình và tình hữu nghị quốc tế. Sự kiện này đã trở thành một nghi lễ thường niên vào mùa xuân và là một trong những sự kiện văn hóa được yêu mến và nổi tiếng nhất của Canada.

viet-sun-canada-mua-le-hoi-hoa-tulip

Để tham quan lễ hội, bạn có thể đi xe buýt, đặc biệt là xe buýt lội nước Lady Dive, loại xe có thể chạy trên đường phố hoặc “bơi” trên sông hồ. Đây là loại hình du lịch đặc biệt hấp dẫn mang lại cho bạn những cảm xúc khác biệt và giá cũng không đắt. Bạn cũng có thể tham quan bằng trực thăng với các chuyến đi 10, 20 và 30 phút với giá cả từ vài chục đến hàng trăm đôla. Từ trực thăng bạn có thể thấy được những thảm hoa tulip nhiều màu sắc đan xen vào màu hoa mận trắng, hoa anh đào hồng, hoa thủy tiên dại trắng và màu xanh non tơ của lá phong non khắp nơi trong khu vực Ottawa.

viet-sun-canada-mua-le-hoi-hoa-tulip

Tuy nhiên, cách tham quan phổ biến nhất là đi bộ để hòa mình vào các hoạt động lễ hội tại công viên Major’s Hillm hoặc thả bộ dọc kênh Rideau theo con đường hoa tulip để đến với Công viên Commissioners. Ở cả hai nơi, bạn đều có thể cảm nhận được không khí lễ hội bừng lên trên mỗi sắc hoa và trên khuôn mặt khách tham quan. Bạn sẽ cảm nhận rõ rệt sức sống của mùa xuân và tình yêu cuộc sống ngập tràn mọi nẻo đường.viet-sun-canada-mua-le-hoi-hoa-tulip

Hãy tham gia tour Canada cùng Việt Sun Travel để cảm nhận sắc hoa tulip tại Ottawa.

20.03.2017 | Khám phá vẻ đẹp Châu Mỹ

Bình luận