Tự hào là Nhà Lữ Hành Chuyên Nghiệp

Với kinh nghiệm hơn 15 năm tổ chức các Tour du lịch trong & ngoài nước

Tham quan bãi đá cổ Stonehenge - Nơi lưu giữ nhiều bí ẩn

Tham quan bãi đá cổ Stonehenge - Nơi lưu giữ nhiều bí ẩn

 

Bãi đá cổ Stonehenge là một công trình tượng đài cự thạch thời kỳ đồ đá mới và thời kỳ đồ đồng  ở Anh mà đến ngày nay vẫn chứa đựng nhiều bí ẩn chưa thể giải mã.

 

Bạn là  tuýp người muốn khám phá những công trình kiến trúc cổ, di tích lịch sử tồn tại lâu năm trên thế giới. Khi đến với Xứ sở sương mù, một trong những điểm mà bạn không thể bỏ lỡ là Stonehenge - công trình tượng đài cự thạch nằm tại Wiltshire.  Du lịch Anh và viếng thăm Bãi đá cổ Stonehenge để chiêm ngưỡng vẻ đẹp lâu đời, cổ kính thì không gì tuyệt vời hơn. Hãy cùng Viet Sun Travel khám phá miền đất “lạ” này nhé.

 

Stonehenge - Kết cấu đá khổng lồ 

 

Bãi đá cổ Stonehenge

Bãi đá cổ Stonehenge với kết cấu những tản đá khổng lồ

 

Stonehenge là một công trình tượng đài cự thạch nằm ở Wiltshire, được dựng vào khoảng 2500 năm TCN.  Đây là một vùng đất nổi tiếng khắp thế giới, là công trình phức tạp có kết cấu đá khổng lồ. Vào cuối năm 1920,  một cuộc thỉnh cầu tập thể nhằm chống lại những công trình xây dựng mới đã diễn ra để bảo vệ dinh thự và các quán xá, quanh Stonehenge.  Nhiều người nghĩ rằng có mấy tảng đá không có gì đặc biệt, nhưng khi khám phá thì có những điều bí ẩn mà kể cả các nhà khoa học lớn trên thế giới vẫn chưa giải mã.

 

Stonehenge - Địa điểm cần được giải mã

 

bãi đá cổ Stonehenge

Bãi đá cổ Stonehenge chưa nhiều bí ẩn chưa được giải mã

 

Các nhà khoa học qua nhiều luận tranh cãi giải mã nhưng đến nay vẫn rất nhiều điều chưa thể sáng tỏ. Vẫn nhiều câu hỏi được đặt ra, họ cho rằng những tản đá này chỉ có thể được xây dựng từ người ngoài hành tinh chứ người bình thường là không thể.

Băn khoăn vì sao người xưa họ có thể vận chuyển những tảng đá từ những dãy núi cách đó ít nhất phải đến 200km, bằng cách lăn trượt, kéo tời hoặc thả trôi sông. Rồi bằng cách nào họ có thể cắm chúng trong những hố sâu chừng 1m, đục những lỗ mộng để lắp các rầm đá nằm ngang, và giữ cho các sắp đặt được bền vững, không lún sâu, không nghiêng ngả nhiều, ít nhất là trong mấy thiên niên kỷ?

Bên cạnh việc tìm hiểu và nghiên cứu làm cách nào mà người cổ đại sống cách đây khoảng từ 3000 – 2000 năm Trước Công nguyên lại có thể dựng nên một khối kiến trúc hoành tráng như vậy, người ta cũng đặt ra vô số những giả thiết về công dụng của nó. Những phương án được các nhà khoa học đưa ra bao gồm đài thiên văn cổ đại, một đền thờ hoặc nơi tế lễ nào đó, thậm chí là một nhà hát opera thời tiền sử, hoặc một ngôi mộ hỏa táng tập thể.

Bất cứ một di tích nào cũng sẽ gắn liền với một câu chuyện, một ý nghĩa. Những gì người bình thường không thể hiểu và giải mã được. Khi đến đây những điều bạn thắc mắc sẽ được đội ngũ hướng dẫn giải mã, nói và cung cấp cho bạn nhiều thông tin bổ ích. Cách nhìn nhận của bạn về nét đẹp lịch sử và di tích của Vương quốc Anh sẽ được mở rộng.

Vương Quốc Anh là quốc gia lớn, nằm về phía Tây Bắc của châu Âu. Thủ đô London của Anh là thành phố lớn nhất của vương quốc, cũng là nơi ra đời của cuộc Cách mạng Công nghiệp thế kỉ 18, đưa nước Anh trở thành một trung tâm kinh tế hàng đầu thế giới. Đặc biệt nhất, thủ đô này là nơi khởi nguồn của tiếng Anh, ngôn ngữ phổ biến toàn thế giới hiện nay. Vương quốc Anh là một xã hội đa văn hoá và đa sắc tộc, do đó khách du lịch thuộc mọi nguồn gốc xuất xứ đều được chào đón, và sự tham gia của họ vào cộng đồng địa phương rất được trân trọng. Mỗi thành phố lớn ở Anh đểu có các nhà hát Opera, bảo tàng, nhà trưng bày nghệ thuật được cả thế giới biết đến. Du lịch Anh không thể không ghé thăm các địa điểm du lịch nổi tiếng như bức tường Hadrian, lâu đài Warick, hồ District, tháp Big Ben, đền thờ Stonehenge,…

 

Xem thêm

Tour du lịch Anh Tết Âm Lịch 2019

27.05.2016 | Khám phá vẻ đẹp Châu Âu

Bình luận