Tự hào là Nhà Lữ Hành Chuyên Nghiệp

Với kinh nghiệm hơn 15 năm tổ chức các Tour du lịch trong & ngoài nước

Du Lịch Anh - Những câu chuyện về Dãy đá sa thạch Stonnehenge –Nơi được UNESCO công nhận là akỳ quan của thế giới

 

Du Lịch Anh -  Những câu chuyện về Dãy đá sa thạch Stonnehenge –Nơi được UNESCO công nhận là akỳ quan của thế giới

Vẻ đẹp của Vương quốc Anh không chỉ có ở trung tâm London, mà nó còn tồn tại ở những danh thắng khác như thành phố cổ York, nhà thờ York Minster, tháp Clifford, quảng trường cổ Shambles...Ngoài ra nếu là người yêu lịch sử của đất nước Xứ sở sương mù bạn hãy tìm đến nơi cư ngụ của Hoàng gia Anh, dãy đá sa thạch Stonnehenge kỳ vĩ...những câu chuyện đằng sau đó sẽ làm bạn phải suy nghĩ.

Vẻ đẹp cổ kính của dãy đá sa thạch Stonnehenge

Giải mã về dãy tượng đá sa thạch Stonnehenge

Đến nay vẫn chưa có một khẳng định hay kết luận nào đúng nhất về dãy tượng đá sa thạch Stonnehenge. Nhiều câu chuyện ẩn chứa phía sau đang cần tìm câu trả lời. Nhưng điều đó không hề dễ dàng hãy cùng điểm lại những giải mã về địa điểm lịch sử này.

 Khoảng năm 3100 trước Công Nguyên là thời điểm bắt đầu giai đoạn tiến hành xây dựng bãi đá.  Gồm có hai vòng tròn được xếp lên bởi đá sa thạch màu xanh đều về hình khối.

Luôn là kỳ quan thu hút khách du lịch

Sau đó,  lại được người xưa tiếp tục xây dựng và hoàn thiện Stonehenge với cổng chào đá khổng lồ hình vó ngựa và quần thể các cột đá cao khoảng 6 mét, mỗi viên đá ở đây  nặng tới 30 đến 50 tấn. Có tới  gần khoảng130 phiến đá khổng lồ đã qua  những người thọ đẽo gọt một cách rất nghệ thuật.

Dãy tượng đá sa thạch Stonnehenge- Những câu chuyện kỳ bí

Đến nay nhiều câu hỏi vẫn được đặt ra không chỉ khách đến tham quan mà đó vẫn là bài toán chưa có câu trả lời .

Lý do người xưa lại xây dựng Stonehenge là  gì?

Một câu hỏi làm đau đầu, nhức óc  các nhà khoa học. Một giả thuyết đó là việc người xưa sử dụng Stonehenge với mục đích gì? Họ dự đoán rằng: Các hốc đá lớn sâu trong những cột đá mồ mả, xương động vật cũng được phát hiện ở đây, những chứng tích cho các nghi lễ thờ cúng, hiến tế thần linh đều có tại đây.

Câu chuyện sau vẻ đẹp cổ kính

Cho dù không hiểu biết gì sau hay thậm chí một chút đây cũng là một di tích lịch sử ở Vương quốc Anh bạn nên đến. Nhìn bên ngoài bạn có thể thấy được những vẻ đẹp cổ đại vẫn được lưu giữ đến nay. Nhiều hiện vật cho thấy sự  thông minh của người xưa. Trước đó dãy đá sơn thạch từng là sở hữu cá nhân nhưng sau khi mất chủ nhân nó đã tặng lại người dân Anh.

Stonehenge - vốn thành tài sản cá nhân sau khi vua Henry VIII tịch thu vào khoảng năm 1540.  Do thời La Mã, công trình cổ này rất thu hút nhiều du khách hiếu kỳ tới chiêm ngưỡng. Các vị khách tham quan thường mang theo đục để lấy các mảnh nhỏ và khắc tên họ ngay trên đá làm kỉ niệm.

 Đầu năm 1900, tảng sa thạch lớn bị sụp xuống đất nên người ta phải dựng các thanh gỗ chống lấy khối đá khổng lồ này. Nhưng cũng từ đây gia đình của Nam tước Antrobus - chủ nhân của Stonehenge đã quyết định dựng hàng rào xung quanh rồi thu phí tham quan lấy tiền thuê người. Vào tháng cuối năm 1914, con trai duy nhất của nam tước hy sinh trong Chiến tranh thế giới thứ Hai. Và rồi mấy  tháng sau đó, ông cũng qua đời.  Người vợ trong đó có Stonehenge đi bán đấu giá.

Dãy tượng đá sa thạch Stonnehenge- lưu trữ những giá trị trọn vẹn

Dãy đá tượng thạch thứ 2 được phát hiện

 Dù còn nhiều điều chưa giải mã nhưng ai đặt chân đến đây cũng công nhận đây là một công trình, một vẻ đẹp hiếm thấy. Khu vực này và khu vực lân cận đã được UNESCO công nhận là Di sản thế giới năm 1986.

Có thể nó được đặt chân đến đây một lần bạn sẽ có những trải nghiệm, khám phá điều bí ẩn, khi tận mắt nhìn thấy dãy đá sa thạch này.

Vietsun Travel

Vương Quốc Anh là quốc gia lớn, nằm về phía Tây Bắc của châu Âu. Thủ đô London của Anh là thành phố lớn nhất của vương quốc, cũng là nơi ra đời của cuộc Cách mạng Công nghiệp thế kỉ 18, đưa nước Anh trở thành một trung tâm kinh tế hàng đầu thế giới. Đặc biệt nhất, thủ đô này là nơi khởi nguồn của tiếng Anh, ngôn ngữ phổ biến toàn thế giới hiện nay. Vương quốc Anh là một xã hội đa văn hoá và đa sắc tộc, do đó khách du lịch thuộc mọi nguồn gốc xuất xứ đều được chào đón, và sự tham gia của họ vào cộng đồng địa phương rất được trân trọng.

Mỗi thành phố lớn ở Anh đểu có các nhà hát Opera, bảo tàng, nhà trưng bày nghệ thuật được cả thế giới biết đến. Du lịch Anh không thể không ghé thăm các địa điểm du lịch nổi tiếng như bức tường Hadrian, lâu đài Warick, hồ District, tháp Big Ben, đền thờ Stonehenge,…

Với hơn 12 năm kinh nghiệm tổ chức tour du lịch nước ngoài, đặc biệt là “tour du lịch Anh, London”, Vietsun Travel tự hào là công ty du lịch uy tín và chất lượng tại Việt Nam (trụ sở tại Tp Hồ Chí Minh). Các tour du lịch được tổ chức bởi Vietsun Travel luôn nhận được sự hài lòng và tin tưởng tuyệt đối của Quý Khách Hàng.

Vui lòng tham khảo chương trình du lịch Anh, những hình ảnh, nhận xét của khách hàng về chất lượng dịch vụ do Vietsun Travel tổ chức: https://vietsuntravel.com/anh.html

Công ty TNHH Dịch Vụ Du Lịch Việt Sun

Địa chỉ: 240 Lý Chính Thắng, P.9, Q.3, Tp.HCM

ĐT: 1800 555539 - 0909.723.615

FB: www.facebook.com/VietSunTravel

Website: Vietsuntravel.com

27.12.2016 | Khám phá vẻ đẹp Châu Âu

Bình luận