Tự hào là Nhà Lữ Hành Chuyên Nghiệp

Với kinh nghiệm hơn 15 năm tổ chức các Tour du lịch trong & ngoài nước

Du lịch Ấn Độ - Vẻ lộng lẫy của ngôi đền tình yêu Taj Mahal

Du lịch Ấn Độ - Vẻ lộng lẫy của ngôi đền tình yêu Taj Mahal

Du lịch Ấn Độ dịp nghỉ lễ 30/4 – Cơ hội khám phá Delhi cổ kính

Taj Mahal là 1 trong 7 kỳ quan của thế giới và vẻ đẹp lộng lẫy mà tinh tế của công trình kiến trúc này có thể khiến bất cứ ai cũng phải ngỡ ngàng khi được một lần chiêm ngưỡng. Đền Taj Mahal được xây dựng hoàn toàn bằng đá cẩm thạch trắng và có màu khác nhau ở mỗi thời điểm trong ngày. Hãy cùng tour du lịch Ấn Độ của Vietsun Travel khám phá vẻ đẹp có một không hai của ngôi đền biểu tượng cho tình yêu bất diệt này.

Taj Mahal – Biểu tượng của tình yêu bất diệt

Công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới Taj Mahal được người dân Ấn Độ và du khách quốc tế ngưỡng mộ không chỉ bởi vẻ đẹp độc đáo mà còn bởi câu chuyện gắn liền với nó. Theo câu chuyện truyền thuyết, năm 1631, hoàng hậu Mumtaz Mahal của vua Shah Jahan qua đời sau khi sinh cho ông người con thứ mười bốn. Quá đau xót trước cái chết của người vợ yêu dấu nên đức vua Shah Jahan đã cho xây dựng một lăng mộ cho bà bên sông Yamuna.

Theo đạo Hồi, vua Shah Jahan có quyền cưới 4 bà vợ nhưng ông đã số 19 năm sau mà không lấy thêm người vợ nào. Tình yêu chung thủy với hoàng hậu Mumtaz Mahal của vua Shah Jahan đã trở thành câu chuyện được lưu truyền đến nhiều thế kỷ sau. Có những ghi chép thể hiện tình yêu của nhà vua vô cùng cảm động nhắc rằng: chỉ qua một đêm sau khi vợ mất, râu và tóc của vua Shah Jahan đã trở nên bạc trắng. Mỗi ngày, đền Taj Mahah đón hàng nghìn du khách đến từ khắp nơi trên thế giới. Câu chuyện tình yêu của vị hoàng đế Ấn Độ dành cho vợ khiến cho ngôi đền này trở nên cuốn hút hơn rất nhiều.

Công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới của đất nước Ấn Độ

Là 1 trong 7 kỳ quan của thế giới, không có gì ngạc nhiên khi Taj Mahal được coi là điểm du lịch nhất định phải tới một lần khi bạn có dịp ghé thăm Ấn Độ. Đây cũng được coi là hình mẫu tuyệt vời nhất của lối kiến trúc Mughal - phong cách tổng hợp của kiến trúc Ba Tư, Thổ Nhĩ Kỳ, Ấn Độ và những nước Hồi giáo. Đền Taj Mahal trở thành di sản thế giới của UNESCO năm 1983 và đặc biệt được coi là "kiệt tác nên được cả thế giới chiêm ngưỡng trong số các di sản thế giới".

Việc xây dựng Taj Mahal được bắt đầu năm 1632 hoàn thành năm 1648 với 20.000 công nhân. Đền Taj Mahal được xây trên một khu đất rộng 304m và dài 580m bằng đá cẩm thạch trắng và sa thạch đỏ. Chính nhờ những loại đặc biệt này mà đền Taj Mahal có thể đổi màu tùy vào từng thời điểm trong ngày và cường độ ánh sáng mặt trời. Vẻ đẹp tuyệt vời nhất mà Taj Mahal có được là vào những đêm trăng sáng như một viên ngọc lấp lánh.

Taj Mahal có chiều cao gần 80m, mái vòm tròn bằng đá cẩm thạch trắng, xung quanh là 4 vòm tròn nhỏ và bốn góc là 4 tháp nhọn cao 40m. Trong đền Taj Mahal được trang trí bằng nhiều tấm thảm khảm ngọc với những đường viền được trạm khảm bằng 12 loại đá quý. Trên lối đi có cổng tò vò được khắc những dòng kinh Coran và sự tinh xảo, lộng lẫy hiển hiện rõ ràng trong từng cột đá khiến bất cứ ai một lần chiêm ngưỡng cũng khó quên trong đời.

Công ty TNHH Dịch Vụ Du Lịch Việt Sun
Địa chỉ: 240 Lý Chính Thắng, P.9, Q.3, Tp.HCM
ĐT: 1800 555539 - 0909.723.615
FB: www.facebook.com/VietSunTravel
Website: Vietsuntravel.com

04.05.2017 | Khám phá vẻ đẹp Châu Á

Bình luận