Tự hào là Nhà Lữ Hành Chuyên Nghiệp

Với kinh nghiệm hơn 15 năm tổ chức các Tour du lịch trong & ngoài nước

Độc lạ hoa Tử đằng ở Nhật Bản

Độc lạ hoa Tử đằng ở Nhật Bản

Hoa Tử đằng được xem là một trong những loài hoa nổi tiếng và khá phổ biến tại Nhật Bản. Ngoài ra, loài hoa này còn được mệnh danh là loại “hoa tình yêu bất diệt” của đất nước Nhật Bản mang lại những cảm xúc bất tận cho người chiêm ngưỡng.

Nhật Bản từ lâu được biết đến là xứ sở của loài hoa anh đào Sakura nổi tiếng, với màu sắc đặc trưng và mùa hoa đặc trưng, đây cũng chính là điều thu hút khách du lịch đến khám phá, tham quan đất nước xinh đẹp này. Nhưng nếu bạn bỏ lỡ lễ hội hoa anh đào, đừng lo lắng vì Nhật Bản chuẩn bị đón lễ hội hoa Tử đằng một trong những loài hoa huyền ảo nhất trên thế giới.

Vẻ đẹp cận cảnh hoa Tử đằng

 

Hoa Tử đằng hay còn gọi là hoa Fuji, loài hoa này xuất phát từ châu Mỹ, sau đó rất lâu nó được người Nhật trồng nhiều và ưa chuộng trồng làm hoa trang trí. Cây của hoa này thuộc loại thân gỗ, nhìn khẳng khiu, khô khốc, hoa mọc thành giàn lớn, có mùi thơm nhẹ nhàng và mặc dù là loài cây dây leo nhưng nó có thể hình thành dạng giống như cây có thên uốn cong. Nó có thể dài 20-30 mét trên cọc hoặc cây nó quấn quanh theo chiều kim đồng hồ. Ở Việt Nam Hoa tử đằng được gọi với những tên sau: Dây sắn tía, hoa Chu đằng, hoa Đằng la, còn tên tiếng Anh: Chinese wisteria.

Gốc hoa Tử đằng cổ thụ trên 100 tuổi.

 

Hoa Tử Đằng là loài hoa được người Nhật Bản vô cùng yêu thích. Tử Đằng được coi là loài hoa tình yêu, một loài hoa tình yêu bất diệt của xứ sở Phù tang. Cũng là biểu tượng của sự đoàn kết, hòa hợp và buông bỏ thù hận, đạt đến sự yêu thương. Thú vị hơn là loài hoa này từ vỏ cây, hoa, lá đều có thể sử dụng làm thuốc, lá non có thể ăn được.

Hoa tử đằng mọc thèo cụm rộng lớn, với nhiều màu sắc khác nhau và thường tạo thành vòm sặc sỡ. Hoa nở từ giữa tháng 4 đến đầu tháng 5 hàng năm, biến những công viên hay vườn hoa thành những khoảng trời tím đẹp huyền ảo. Trong hình là vườn hoa tử đằng Kawachi Fujien ở thành phố Kitakyushu, Nhật Bản.

Đường hầm hoa Tử đằng - Nhật Bản

 

Ở Nhật Bản, có 2 địa điểm mà bạn có thể dễ dàng chiêm ngưỡng hoa tử đằng. Một là Công viên hoa Ashigaka, dễ dàng tới bằng tàu hỏa từ Tokyo. Tại đây có hơn 350 cây hoa tử đằng, có lễ hội hàng năm từ ngày 15/4-22/5. Một điểm đến nổi tiếng với đường hầm hoa đẹp như cổ tích là vườn hoa tử đằng Kawachi ở Kitakyushu, cách Tokyo khoảng 5 tiếng đi tàu cao tốc. Khu vườn này có khoảng 150 cây tử đằng, với hơn 20 loại và nhiều màu sắc khác nhau. Các cây tử đằng được uốn tỉ mỉ thành đường hầm tuyệt đẹp.

Vẻ đẹp lãng mạn về đêm

 

Hoa Tử đằng không chỉ đẹp về vẻ ngoài mà còn đẹp cả về ý nghĩa lẫn hình thức tượng trưng cho tình yêu thương của con người Nhật Bản. Hoa anh đào có thể mang nước Nhật nổi tiếng với thế giới, nhưng hoa Tử đằng lại góp phần tô điểm cho vẻ đẹp độc đáo, huyển ảo của con người cũng như đất nước Nhật Bản xinh đẹp này.

Để được tư vấn cụ thể hơn về các chương trình tour du lịch Nhật Bản, xin quý khách liên hệ:

VIET SUN TRAVEL

Address: 240 Lý Chính Thắng, P.9, Q.3, Tp.HCM

Tell: (028) 3526 2075 (Ext: 105)

Hotline: 0909.630.615

Email: info@VietSunTravel.com

Website: VietSunTravel.com

Fanpage: www.facebook.com/VietSunTravel

11.04.2018 | Khám phá vẻ đẹp Châu Á

Bình luận