Tự hào là Nhà Lữ Hành Chuyên Nghiệp

Với kinh nghiệm hơn 15 năm tổ chức các Tour du lịch trong & ngoài nước

Đền suối thiêng Tampak Siring linh thiêng, độc đáo

Đền suối thiêng Tampak Siring linh thiêng, độc đáo

 

Đền suối thiêng Tampak Siring với 12 dòng nước thánh có ý nghĩa quan trọng trong đời sống cư dân địa phương là địa điểm mà bạn không thể bỏ lỡ khi du lịch Bali.

 

Tampark Siring

Tampak Siring là một ngôi đền của đạo Hindu nổi tiếng của Bali

 

Đền suối thiêng Tampak Siring là một địa điểm du lịch nổi tiếng mà du khách không thể bỏ lỡ khi tham quan Bali. Ngôi đền thiêng thu hút đông đảo khách viếng thăm không chỉ người dân bản xứ mà các du khách nước ngoài đặc biệt là người theo đạo Hinđu. Mọi người đến đây đều có mong ước được gột rửa bụi trần dưới 12 dòng nước chảy thiêng liêng và cầu mong đấng thần linh ban phước lành cho cuộc sống của mình.

 

Ngôi đền với kiến trúc độc đáo

 

Tampak Siring là một ngôi đền của đạo Hindu. Ngôi đền thiêng tọa lạc tại một thung lũng nằm giữa hai quả đồi ở làng Manykaya, quận Tampak Siring, Gianyar cách đảo Bali, Indonesia khoảng 40km theo hướng Đông Bắc.

 

Tampark Siring

Trung tâm của đền là một ao nước thánh với 12 dòng nước luôn tuôn chảy

 

Ngôi đền còn có một tên gọi khác là Tirtha Empul. Khu vực trung tâm của ngôi đền có một ao nước thánh. Nguồn nước của ao được cung cấp liên tục từ những mạch nước ngầm dưới đáy. Các mạch nước ngầm chính là dòng nước suối từ trên núi cao chảy về. 

Nằm phía trước ao thánh là hai hồ nước. Một trong hai hồ nước này có những vòi dẫn nước được xếp thành dãy liên tục từ đông sang tây với hướng quay là hướng nam. Mỗi dòng thác đều có những tên riêng như Pengekulatan, Sudamala, Cetik hay Perbesihan…

Trong đền có một hồ nuôi rất nhiều cá, nước dẫn từ mạch suối ngầm trên núi. Cư dân bản địa cho rằng đây là những con cá thần nên họ không bao giờ bắt để ăn thịt. Cho nên cá trong hồ sinh sôi nảy nở rất đông, chúng vừa béo tròn, vừa láng mượt khiến cho nhiều du khách thích thú ngắm nhìn.

 

Ngôi đền giữ vai trò quan trọng trong đời sống tâm linh

 

Đối với cư dân địa phương nơi đây, Tampak Siring giữ một vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống tinh thần tín ngưỡng. Họ tin rằng 12 dòng nước thiêng của ngôi đền sẽ giúp họ rũ bỏ những muộn phiền, thanh lọc tâm trí, tinh thần để có được một cơ thể khỏe mạnh và một trí tuệ minh mẫn.

Ngày mồng một và ngày rằm hàng tháng là những ngày mà người dân đến đây xin ban phước rất đông. Họ không chỉ đi một mình mà là một gia đình nhiều thế hệ cùng nhau đến dâng lễ, cầu nguyện và xin nước thánh mang về. Họ mặc những trang phục truyền thống độc đáo và trang trọng, chuẩn bị các mâm phẩm vật được bày biện vô cùng đẹp mắt, cầu kỳ.

Với những khay lễ đội trên trên đầu, những người phụ nữ sẽ dâng lễ lên các đấng thần linh và cầu nguyện. Sau đó, người quản lý ngôi đền sẽ đến ban phước lành cho họ. Người ngoại đạo không được phép bước vào gian đền chính. Nơi đây chỉ dành cho cư dân bản địa dâng lễ, cầu nguyện và được rẩy nước thánh mang phước lành lên thân thể.

Lượng người tham gia viếng thăm ngôi đền rất đông nhưng họ đều rất kiên nhẫn chờ đợi đến lược của mình. Khi tắm ở hồ suối thiêng, mọi người lần lượt đi qua 12 vòi nước theo hướng từ Đông sang Tây. Họ hân hoan nhúng mình dưới dòng nước thánh, dùng nước rửa mặt rồi nhanh chóng nhường chỗ cho người theo sau.

 

Tampak Siring

Người dân nơi đây tin rằng 12 dòng nước thiêng của ngôi đền sẽ giúp họ thanh lọc được tâm trí

 

Được mệnh danh là xứ sở của vạn ngôi đền, Bali sẽ làm bạn không khỏi thất vọng với rất nhiều địa danh linh thiêng, cổ kính. nhanh tay đăng ký du lịch Bali để có cơ hội khám phá đền suối thiêng Tampak Siring và những địa danh nổi tiếng nơi đây. Chắc chắn đây sẽ là một chuyến tham quan vô cùng thú vị.

 

Xem thêm

Bali có gì hấp dẫn khiến du khách phải nghiện

Du lịch Bali mùa nào đẹp khiến du khách quên lối về

 

18.07.2017 | Khám phá vẻ đẹp Châu Á

Bình luận