Tự hào là Nhà Lữ Hành Chuyên Nghiệp

Với kinh nghiệm hơn 15 năm tổ chức các Tour du lịch trong & ngoài nước

Đẹp dịu dàng mùa thu trên cao nguyên Mộc Châu - Đừng bỏ lỡ

Đẹp dịu dàng mùa thu trên cao nguyên Mộc Châu - Đừng bỏ lỡ

 

Mùa thu trên cao nguyên Mộc Châu là sắc hoa cải trắng ngập tràn khắp các ngọn đồi lãng mạn và cái se lạnh ùa về khiến ai cũng mong được một lần được cảm nhận.

 

Người ta vẫn thường nhắc về mùa thu với sắc lá vàng lãng mạn trên những con đường Hà Nội cùng hương cốm xanh non, là mùa lúa chín đổ vàng trên những ngọn đồi nơi núi rừng Tây Bắc, là cảnh rừng lá phong đỏ, lá rẻ quạt vàng trên những vùng đất Hàn Quốc, Nhật Bản, châu  Âu xa xôi,... Nhưng với ai đã một lần được đón mùa thu gõ cửa nơi cao nguyên trắng Mộc Châu thì hẳn sẽ thấy, hóa ra lại có những nơi mùa thu đẹp dịu dàng đến thế.

 

Mùa hoa cải trắng Mộc Châu đẹp dịu dàng và lãng mạn

Mộc Châu đẹp dịu dàng và lãng mạn khi mùa hoa cải trắng ùa về

 

Mộc Châu là một huyện của tỉnh Sơn La, nằm cách Hà Nội gần 200km đã làm một điểm đến quá quen thuộc với dân yêu du lịch. Chỉ cần mất từ 5 - 6 tiếng từ Hà Nội lên đây, qua những con đường đèo uốn lượn là bạn đã bước vào một bầu trời thu đầy màu sắc hoa cỏ.

 

Cung đường chữ S dẫn du khách đến với thành phố Mộc Châu

Cung đường chữ S dẫn du khách đến với thành phố Mộc Châu

 

Mùa thu Mộc Châu là một bức tranh thiên nhiên đầy sức sống với đủ các gam màu: Màu xanh của bầu trời thu cao vời vợi, màu trắng mộc mạc của những cánh đồng hoa cải ngút ngàn, sắc vàng ấm áp của hoa dã quỳ nổi bật trên những ngọn đồi, sắc đỏ của hoa trạng nguyên chớm nở và những đồi chè xanh tươi non mơn mởn. Bức tranh “sang thu” đó đã khiến bao trái tim những người yêu cái đẹp phải nôn nao, xao xuyến muốn lên ngay để thả hồn vào với gió ngàn. 

 

Mùa thu Mộc Châu về trên những cánh đồng hoa cải trắng

 

Có lẽ, trong bức tranh mùa thu Mộc Châu thì gam màu trắng tinh khôi, mộc mạc của hoa cải là gam màu chủ đạo. Nó đã làm cho bức tranh bừng sáng giữa không gian núi rừng đại ngàn và mang một nét đẹp mơ màng, dịu nhẹ. 

 

Cải trắng ven theo những con đường uốn lượn nơi ta đi qua, bạt ngàn trải dài theo sườn đồi đổ xuống những thung lũng trập trùng đưa bước chân kẻ lữ hành đến những bản làng thơ mộng. Cải trắng hoa chẳng to như những loài hoa khác mà chỉ nhỏ li ti nhưng nở thành từng chùm, đẹp dịu dàng e ấp mà tinh khôi khiến tâm hồn con người bình yên đến lạ.

 

Bức tranh mùa thu trên cao nguyên trắng Mộc Châu

Cải trắng hoa chẳng to như những loài hoa khác mà chỉ nhỏ li ti nhưng nở thành từng chùm, đẹp dịu dàng e ấp mà tinh khôi khiến tâm hồn con người bình yên đến lạ

 

Đứng trước khung cảnh thơ mộng của những cánh đồng cải trắng bạt ngàn, người ta như thấy những lo âu, phiền muộn theo gió bay đi, chỉ còn lại sự bình yên và giản dị. Thỉnh thoảng, những cơn gió ngàn thổi qua, làm những bông hoa lay động, khiến cả cánh đồng trông xa như tấm lụa trắng, mềm mại uốn lượn trước gió.

 

Đứng trước khung cảnh thơ mộng của những cánh đồng cải trắng bạt ngàn, người ta như thấy những lo âu, phiền muộn theo gió bay đi, chỉ còn lại sự bình yên và giản dị

Đứng trước khung cảnh thơ mộng của những cánh đồng cải trắng bạt ngàn, người ta như thấy những lo âu, phiền muộn theo gió bay đi, chỉ còn lại sự bình yên và giản dị

 

Gam màu đỏ vàng điểm xuyết cho bức tranh thu thêm phần sinh động

 

Và giữa không gian ngập tràn sắc cải trắng ấy, nổi bật lên là sắc vàng của hoa dã quỳ cùng sắc đỏ của những bông trạng nguyên chớm nở đã làm bức tranh thiên nhiên thêm màu tươi mới, sinh động và tràn đầy sức sống. 

 

Du lịch Mộc Châu mùa này, bạn sẽ bắt gặp sắc vàng của những bông hoa dã quỳ nở ven theo lối mòn, bao quanh những cánh đồng hoa cải trắng, xen cả vào những đồi chè xanh non mơn mởn và trước những sân nhà. Loài hoa bình dị mà hoang dã này chứa đựng biết bao sức sống mạnh mẽ để vươn lên khoe sắc giữa núi rừng đại ngàn như chính con người của đồng bào các dân tộc thiểu số nơi mảnh đất xa xôi vậy.

 

Hoa dã quỳ nở rộ trên cao nguyên Mộc Châu

Hoa dã quỳ vàng điểm xuyết cho bức tranh mùa thu Mộc Châu thêm sinh động

 

Cùng với màu vàng ấm áp của hoa dã quỳ là màu đỏ rực rỡ của những bông trạng nguyên nở rộ. Hoa trạng nguyên mọc xen giữa những cánh đồng cải trắng, ven theo các chân sườn đồi, và thật khéo mang màu sắc nổi bật của mình góp thêm vào bức tranh thiên nhiên tươi đẹp.

 

Hoa trạng nguyên mọc xen giữa những cánh đồng cải trắng

Hoa trạng nguyên mọc xen giữa những cánh đồng cải trắng

 

Cảnh đẹp Mộc Châu với gam màu xanh của đồi chè mơn mởn

 

Khoảng giữa thu là thời điểm chè bắt đầu vào vụ, xanh non mơn mởn của những chồi non mới nhú. Những luống chè được trồng đều tăm tắp, uốn lượn theo sườn đồi tạo nên một không gian xanh ngút ngàn giữa cái tiết trời dịu mát. Và có lẽ, những đồi chè xanh Mộc Châu đã không còn xa lạ với dân du lịch khắp mọi miền. 

 

Những luống chè được trồng đều tăm tắp, uốn lượn theo sườn đồi tạo nên một không gian xanh ngút ngàn giữa cái tiết trời dịu mát

Những luống chè được trồng đều tăm tắp, uốn lượn theo sườn đồi tạo nên một không gian xanh ngút ngàn giữa cái tiết trời dịu mát

 

Đứng trước cả đồi chè xanh mát mắt, con người như thấy mình thật nhỏ bé trước thiên nhiên đại ngàn.

 

Đứng trước cả đồi chè xanh mát mắt, con người như thấy mình thật nhỏ bé trước thiên nhiên đại ngàn

Đứng trước cả đồi chè xanh mát mắt, con người như thấy mình thật nhỏ bé trước thiên nhiên đại ngàn

 

Nếu có dịp, bạn hãy một lần đến với mùa thu trên cao nguyên trắng Mộc Châu để được tận mắt ngắm nhìn bức tranh thiên nhiên tươi đẹp và thả hồn vào gió lộng giữa khung cảnh bình yên của cuộc sống nơi đây. 

 

Xem thêm: 

Chiêm ngưỡng mùa thu miền Bắc

Đến Tây Bắc thưởng thức 5 món ăn độc đáo

Wili

24.09.2018 | Dịch vụ khác

Bình luận