Tự hào là Nhà Lữ Hành Chuyên Nghiệp

Với kinh nghiệm hơn 15 năm tổ chức các Tour du lịch trong & ngoài nước

Ngây ngất trước thiên đường mùa thu Cửu Trại Câu

Ngây ngất trước thiên đường mùa thu Cửu Trại Câu

 

Những ai từng may mắn tận mắt chiêm ngưỡng khung cảnh mùa thu Cửu Trại Câu chắc chắn sẽ tưởng như mình được lạc bước vào chốn thiên đường đầy lãng mạn.

 

Thắng cảnh Cửu Trại Câu - “Thung lũng chín làng” nằm ở miền bắc tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Đây là khu bảo tồn thiên nhiên, vườn quốc gia thuộc châu tự trị dân tộc Khương, dân tộc Tạng A Bá. Cửu Trại Câu được hình thành trên dãy núi đá vôi trầm tích của cao nguyên Tây Tạng, nổi tiếng với hệ thống hồ nước đa sắc, các thác nước nhiều tầng cùng với những dãy núi phủ đầy tuyết trắng vào mùa đông và khung cảnh đầy lãng mạn như thiên đường vào mùa thu.

 

Thời tiết mùa thu Cửu Trại Câu

 

Nhiệt độ khu Cửu Trại Câu cao nhất là vào tháng 7 và 8, từ 18 đến 24 độ C. Dù mỗi mùa đều có nét riêng, cảnh sắc 4 mùa đều mang vẻ đẹp mê hoặc nhưng vào mùa thu nơi đây cảnh sắc được đánh giá là đẹp nhất, lãng mạn nhất (vào khoảng 15 - 25/10 hàng năm). Thời điểm này những thảm lá chuyển sắc vàng rực bên dòng nước trong xanh nhìn xuống tận đáy và ngọn thác trắng bạc. Toàn bộ khung cảnh Cửu Trại Câu mùa thu trông như chốn thần tiên mà khó có ngôn từ nào có thể diễn tả.

 

Khung cảnh Cửu Trại Câu mùa thu trông như chốn thần tiên mà khó có ngôn từ nào có thể diễn tả

Khung cảnh Cửu Trại Câu mùa thu trông như chốn thần tiên mà khó có ngôn từ nào có thể diễn tả

 

Vào mùa thu, nhiệt độ ở Cửu Trại Câu sẽ giảm xuống 8 – 18 độ C, nên không khí và thời tiết rất dễ chịu, mát mẻ, nắng vàng dịu nhẹ, thỉnh thoảng có vài bông tuyết rơi…Khí hậu và thời tiết đều thuận lợi cho bạn du lịch, tham quan và khám phá cảnh sắc Cửu Trại Câu tự túc, thoải mái, thuận lợi và vui vẻ.

 

Các điểm tham quan nổi bật ở Cửu Trại Câu

 

Du lịch Cửu Trại Câu vào mùa thu, bạn nhất định không thể bỏ qua những điểm tham quan tuyệt đẹp này:

 

Thác nước Trân Châu

 

Thác nước Trân Châu “Hoa Quả Sơn” của bộ phim Tây Du Ký nổi tiếng. Với vị trí nằm ngay trước cánh rừng nguyên sinh với những thảm lá đã chuyển sang màu đỏ và vàng rực rỡ, thác nước này là nơi lý tưởng để du khách thả bộ và ngắm nhìn thỏ, sóc chạy xung quanh.

 

Ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của thác nước Trân Châu

Thác nước Trân Châu “Hoa Quả Sơn” của bộ phim Tây Du Ký nổi tiếng

 

Hồ Ngũ Sắc

 

Hồ Ngũ Sắc là một điểm không thể bỏ qua tại Cửu Trại Câu. Đây là hồ nhỏ nhất, nông nhất, nhưng cũng là hồ quyến rũ nhất tại đây. Hồ sâu 6,6m, rộng gần 3.000m với màu nước biếc trong vắt đến kỳ lạ nhìn sâu xuống tận đáy.

 

Hồ Ngũ Sắc rực rỡ sắc màu

Hồ Ngũ Sắc rực rỡ sắc màu

 

Hồ Trường Hải

 

Hồ Trường Hải - vị trí cao nhất, là điểm tận cùng và cũng là hồ lớn nhất trong hệ thống du lịch Cửu Trại Câu. Nước hồ được tích tụ từ băng tan trên những đỉnh núi xung quanh. Điều đặc biệt là dù không gian có lạnh giá thì nước hồ cũng không hề bị đóng băng.

 

Hồ Trường Hải

Hồ Trường Hải với mặt nước xanh biếc

 

Hồ Gương

 

Hồ Gương - nơi đây trở thành tấm gương trong vắt đúng nghĩa, phản chiếu cảnh vật soi bóng vào tầm buổi sáng, trước khi mặt trời lên cao, nắng chiếu gắt và gió bắt đầu thổi. Do đó, hãy đến thăm hồ Gương vào lúc sớm nhất có thể trong lịch trình của bạn, vì đến chiều, do ảnh hưởng của ánh mặt trời và các điều kiện thiên nhiên khác, nước hồ không còn giữ được vẻ phẳng lặng và màu nước trong vắt.

 

Hồ Gương in bóng cảnh vật xung quanh

Hồ Gương in bóng cảnh vật xung quanh

 

Thác nước Nặc Nhật Lãng

 

Thác nước Nặc Nhật Lãng cũng là một nơi có khung cảnh tuyệt đẹp vào mùa thu. Thác nước này là biểu tượng của Cửu Trại Câu với chiều cao 20m và chiều rộng 320m, là thác nước lớn nhất vùng cao nguyên Trung Quốc. Vào mùa thu, khung cảnh nơi đây không những hùng vĩ mà còn thơ mộng, trữ tình. Dòng nước đổ từ trên cao xuống hùng vĩ, tung bọt trắng xóa giữa khung cảnh rừng cây đang chuyển màu lá vàng đầy lãng mạn. 

 

Khung cảnh thác nước Nặc Nhật Lãng không những hùng vĩ mà còn thơ mộng, trữ tình

Khung cảnh thác nước Nặc Nhật Lãng không những hùng vĩ mà còn thơ mộng, trữ tình

 

Mùa thu Cửu Trại Câu đã trở thành điểm đến lý tưởng cho những người yêu du lịch và yêu sự lãng mạn và được du khách truyền tai là “Thiên đường mùa thu chốn hạ giới”.

 

Xem thêm:

Chùm tour mùa thu - vi vu giá tốt

Trương Gia Giới mùa nào đẹp nhất khiến bạn "ngất xỉu" không thốt nên lời

Wili

20.07.2017 | Khám phá vẻ đẹp Châu Á

Bình luận