Tự hào là Nhà Lữ Hành Chuyên Nghiệp

Với kinh nghiệm hơn 15 năm tổ chức các Tour du lịch trong & ngoài nước

Công trình kiến trúc Phật giáo nào nổi bật nhất tại Thái Lan?

Công trình kiến trúc Phật giáo nào nổi bật nhất tại Thái Lan?

Thái Lan thường được biết đến với tên gọi khác nữa là đất nước chùa Vàng và tại Thái Lan còn rất nhiều công trúc kiến trúc Phật giáo nổi bật. Nếu là một tín đồ của Phật giáo, khi đến thăm Thái Lan, chắc chắn du khách nên đến tham quan các địa điểm như: tượng Phật khắc trên núi Khao Chee Chan, Chùa Thuyền Wat Yannawa, chùa Phật Vàng.

Tượng Phật khắc trên núi Kha Chee Chan

Tượng Phật khắc trên núi Khao Chee Chan là do hoàng tử Thái Lan làm tặng sinh nhật vua Rama V. Tượng Phật cao 118m, rộng 70m, trên ngực phải có gắn 1 viên Xá Lợi của Đức Phật Thích, viền tượng, tòa sen và dòng chữ bên dưới được dát bằng vàng.

Du khách sẽ có cảm giác thanh bình khi đến thăm tượng Phật khắc trên núi Khao Chee Chan

Tượng Phật trên núi Khao Chee Chan nằm gần thành phố Pattaya gần vườn hoa lan Noongnok, bên cạnh núi là vườn nho Silker lake và những cánh đồng lúa mì bát ngát. Thời tiết ở đây quanh năm nắng ấm và khung cảnh yên bình nên được chọn làm địa điểm xây dựng tượng Phật. Mỗi năm có hàng nghìn du khác đến đây để tham quan, chiêm bái và hưởng không khí thanh bình khác hẳn cái ồn ào của Pattaya.

Chùa Thuyền Wat Yannawa

Chùa Thuyền Wat Yannawa có lối kiến trúc độc đáo và là ngôi chùa linh thiêng và huyền bí nhất tại Thái Lan. Chùa Thuyền được xây dựng bởi vua Rama III nằm trên con đường Charoen Krung quận Sathon Bangkok.

Lối kiến trúc độc đáo của Chùa Thuyền

Chùa Thuyền hay còn được gọi là chùa Xá Lợi bởi ở đây có rất nhiều Xá Lợi của các vị sư sau khi viên tịch, đây là những tâm đức của những vị sư để lại cho đời. Nhiều du khách đến với chùa Thuyền, họ muốn thỉnh những viên Xá Lợi về để đem lại những điều may mắn, xua đi những điều xui xẻo, không may mắn, giúp cho gia đình bình an.

Chùa Phật Vàng

Chùa Phật Vàng là nơi tọa lạc của bức tượng Phật bằng vàng lớn nhấ thế giới, cao 3m và nặng hơn 5,5 tấn. Những lưu truyền bí ẩn về tượng Phật vàng đã giúp Chùa trở thành một trong những điểm đến thu hút nhiều du khách của Thái Lan. Đến với chùa Phật Vàng, du khách sẽ được tới gần và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của bức tượng Phật này mà không phải nơi nào du khách cũng được đứng gần một bức tượng Phật quan trọng như thế.

Chùa Phật Vàng có bức tượng Phật bằng vàng linh thiêng và huyền bí

Chùa Phật Vàng mở cửa đón du khách từ 9 giờ sáng tới 5 giờ chiều với giá vé tham quan 40 bath/ du khách. Thời điểm lý tưởng để du khách đến với chùa Phật Vàng là vào lúc sáng sớm khi người còn ít, du khách sẽ được hưởng không khí thanh bình ở đây.

Đất nước Chùa Vàng Thái Lan còn rất nhiều điểm tham quan hấp dẫn và thú vị khác nữa, nếu bạn đang muốn du lịch Thái Lan, hãy cùng https://vietsuntravel.com khám phá và tìm hiểu các địa danh hấp dẫn để có một chuyến đi trọn vẹn và an tâm nhất.

16.09.2016 | Khám phá vẻ đẹp Châu Á

Bình luận