Tự hào là Nhà Lữ Hành Chuyên Nghiệp

Với kinh nghiệm hơn 15 năm tổ chức các Tour du lịch trong & ngoài nước

Chinh phục Vạn Lý Trường Thành

Chinh phục Vạn Lý Trường Thành

 

Du lịch Nhật Bản mùa lá đỏ - Thỏa thích ngắm lá phong rực rỡ
Du lịch Hàn Quốc mùa thu - Tháp Namsan – điểm đến lãng mạn ‘đốn tim’ khách du lịch
Du lịch Hàn Quốc mùa thu - Khám phá đảo Nami phim trường “Bản Tình Ca Mùa Đông”

 

Người Trung Quốc có câu nói nổi tiếng: “nếu chưa đi Vạn Lý Trường Thành thì không phải là một người đàn ông thực thụ”. Là một trong bảy kỳ quan của thế giới mới và được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới năm 1987.

Vạn Lý Trường Thành bắt đầu khởi công xây dựng từ năm 221 TCN dưới triều đại vua Tần Thủy Hoàng. Kể từ đó, trong khoảng 2000 năm, các triều đại đều tiếp tục xây dựng Trường Thành nhằm bảo vệ Trung Nguyên khỏi sự xâm lược của người Hung Nô, Mông Cổ, và những bộ tộc khác ở biên giới phía Bắc Trung Quốc.

 

Vạn Lý Trường Thành dài 21 196 km. Là kỳ quan nổi tiếng thế giới.

Theo thống kê mới nhất hiện nay, Vạn Lý Trường Thành có chiều dài khoảng 21 196 km. Tuy nhiên, hầu hết các vị trí tường đã bị bỏ mặc và không được sửa chữa, chỉ còn khoảng 20% bức tường thành là đang ở tình trạng tốt. Vạn Lý Trường Thành dài là vậy và cũng có những cửa quan, cửa ải nổi tiếng khiến du khách không thể bỏ qua khi đến đây.

 

Sơn Hải Quan là cửa ải đầu tiên của Vạn Lý Trường Thành

Sơn Hải Quan là cửa ải đầu tiên của Vạn Lý Trường Thành, nơi giáp ranh giữa hai tỉnh Hà Bắc và Liêu Ninh. Có tên là Hải Quan là bởi vì nơi đây có thể nhìn thấy phong cảnh tuyệt đẹp của núi non, biển cả; phong cảnh hung vỹ, non xanh nước biếc, đồi núi và biển cả soi bóng.Là cửa ải thu hút khách du lịch nhiều nhất khi đến với Vạn Lý Trường Thành.

 

Gia Dục Quan là điểm bắt đầu con đường tơ lụa danh tiếng của Trung Quốc

Gia Dục Quan là cửa ải nằm ở phía Tây Trường Thành, còn có tên gọi khác là Hòa Bình Quan được xây dựng vào năm thứ 5 Hồng Vũ 1372. Đây cũng là nơi đánh dấu điểm bắt đầu của Con đường tờ lụa danh tiếng của Trung Quốc.

 

Nương Tử Quan

Nương Tử Quan hay còn gọi là Vi Trạch Quan, nơi đây có địa thế hiểm trở, núi non trùng điệp, dễ phòng nhưng khó công nên được mệnh danh là “tam tấn môn hộ”. Vào thời nhà Đường, con gái thứ 3 của Lý Uyên – Công chúa Bình Dương, có võ nghệ cao cường từng dẫn tướng sĩ đóng quân tại đây. Đạo quân của công chúa được gọi là “nương tử quân”, do đó, mọi người gọi cửa ái nơi đây với tên Nương Tử Quan.

 

Nhạn Môn Quan

Một cửa ải có tên là Nhạn Môn Quan, nằm trên thung lũng ở huyện Đại, tỉnh Sơn Tây, có khí thế hoành tráng, vách núi dựng đứng. Chim én muốn bay qua được chỉ có thể bay dọc theo thung lũng phía trước cửa ải mới có thể qua, bởi vậy mọi người mới gọi đó là Nhạn Môn Quan.

Ngoài ra, nếu là người mê phim kiếm hiệp, thì cửa ải nổi tiếng này là nơi mà Kiều Phong tự sát mà Nhà văn Kim Dung viết trong truyện Thiên Long Bát bộ.

 

Vạn Lý Trường Thành công trình cổ đại hùng vỹ bậc nhất

Vạn Lý Trường Thành mùa nào cũng đẹp nhưng người Trung Quốc thường nói mùa thu là mùa đẹp nhất, vì vào thời điểm đó có khí hậu ôn hòa, dễ chịu nhất. Và đó cũng là thời điểm tuyệt vời nhất để ngắm cảnh núi đồi hùng vĩ, biển cả bao la trên công trình kiến trúc cổ đại hùng vĩ, hoành tráng bậc nhất.

Bạn đã có kế hoạch cho chuyến du lịch sắp tới hay chưa? Nếu bạn là người có niềm đam mê với những công trình mang tính lịch sử vĩ mô như Vạn Lý Trường Thành, khám phá những sự thật ít người biết về Vạn Lý Trường Thành, Viet Sun sẽ giúp bạn với tour Bắc Kinh Trung Quốc thượng hạng.

------------------------------------ 

VIET SUN TRAVEL

240 Lý Chính Thắng, P.9, Q.3, Tp.HCM

Tell: (028) 3526 2075 ( Ext: 106 )

Hotline: 0909339615

FB: www.facebook.com/VietSunTravel/

Website: VietSunTravel.com

 

 

 

 

 

09.11.2017 | Khám phá vẻ đẹp Châu Á

Bình luận