Tự hào là Nhà Lữ Hành Chuyên Nghiệp

Với kinh nghiệm hơn 15 năm tổ chức các Tour du lịch trong & ngoài nước

Chiêm ngưỡng những quảng trường lớn châu Âu (Phần 2)

 

Chiêm ngưỡng những quảng trường lớn châu Âu (Phần 2)

 

Chiêm ngưỡng những quảng trường lớn châu Âu (Phần 1)

Thổn thức trước vẻ đẹp cổ tích của ngôi làng không lối đi Giethoorn

4 điểm đến "vàng" tại Châu Âu trong mùa thu

Tận hưởng mùa thu Châu Âu

 

Hầu hết các quảng trường nổi tiếng như quảng trường Dam (Hà Lan), quảng trường Trocadéro và quảng trường Concorde (Pháp)... đều được xây dưới thời văn hóa phục hưng, mang nhiều giá trị lịch sử, chính trị và văn hóa.

Tham quan quảng trường Dam- Amsterdam (Hà Lan)

Quảng trường Dam nằm ở trung tâm lịch sử Amsterdam. Trước đây người ta đã xây dựng một con đập (dam) trên sông Amstel chính vì vậy tên gọi của quảng trường cũng có nguồn gốc từ đó.

Khung cảnh Quảng trường Dam nhìn từ trên cao

 

Phía tây quảng trường Dam squarecung điện Hoàng gia có phong cách tân cổ điển, được xem là Hội trường thành phố từ năm 1655 cho đến năm 1808, khi nơi đây chính thức trở thành nơi ở của Hoàng gia. Hiện ra nổi bật ngay giữa trung tâm, cung điện được mệnh danh là một kỳ quan thứ 8 của thế giới.

Cung điện hoàng gia Koninklijk Paleis nổi bật cạnh quảng trường

 

Bảo tàng Wax Madame Tussaud gần đó là nơi lưu giữ những bức tượng sáp nổi tiếng của Hà Lan, tập trung rất đông khách du lịch. Đứng ở tầng trên cùng của bảo tàng, qua ô kính cửa sổ du khách sẽ có một cái nhìn toàn cảnh tuyệt vời về quảng trường và con đường Damrak liền kề.

Bảo tàng tượng sáp Madame Tussaud nổi danh toàn cầu

 

Tham quan quảng trường Trocadéro- Paris (Pháp)

Quảng trường Trocadéro nằm ở phía tây thành phố Paris, thuộc Quận 16. Nằm trong khu phố sang trọng của thành phố, bên cạnh quảng trường Trocadéro là Palais de Chaillot với hai Bảo tàng Con người và Bảo tàng Hàng hải. Đây cũng chính là địa điểm lý tưởng nhất để ngắm nhìn tháp Eiffel.

Tháp Eiffel là điểm nhấn nổi bật nhất của quảng trường

 

Bao quanh quảng trường có nhiều quán cà phê. Khu vực này luôn tấp nập khách du lịch và cũng là một trong những khu phố sang trọng nhất thành phố. Dọc theo đại lộ Kléber, không xa sẽ dẫn tới Khải Hoàn Môn và đại lộ Champs-Élysées. Bên cạnh quảng trường còn có nghĩa trang Passy, nơi an nghỉ của nhiều người nổi tiếng, trong đó có Bảo Đại, vị vua cuối cùng của Việt Nam.

Toàn cảnh quảng trường Trocadéro nhìn từ tháp Eiffel

 

Tham quan quảng trường Concorde- Paris (Pháp)

Đây là quảng trường lớn nhất thành phố Paris, và lớn hạng nhì ở Pháp, sau quảng trường Quinconces ở Bordeaux. Diện tích của quảng trường này là 21.35 mẫu Anh (Acre). Nó thuộc Quận 8, ở đầu phía Đông của đại lộ Champs-Élysées.

Một góc của quảng trường lớn nhất Paris

 

Tại trung tâm của quảng trưởng này có tháp hình cây viết chì (Obelisk). Tháp này do chánh phủ Ai Cập tặng. Nó rất xưa cũ, già khoảng 3,300 năm, trước đây nằm phía trước một ngôi đền ở thủ đô Luxor ngày xưa.

Ngoài Obelisk (Tháp hình cây viết chì), quảng trường Concorde còn có hai đài phun nước rất độc đáo, do kiến trúc sư Hitorff thiết kế và thực hiện. Hai đài phun nước (Fountain) này được quan niệm đẹp nhất thời Vua Louis Philippe, và hiện nay được quan niệm là tiêu biểu cho các đài phun nước ở Paris.

Cận cảnh hai công trình: tháp Obelisk và Đài phun nước Thủy Thần nổi tiếng

 

Đến thăm bất kì thành phố nào tại Châu Âu, chắc chắn du khách đều bắt gặp rất nhiều quảng trường. Thông thưòng chúng đều thường được bao bọc bởi những cửa hiệu, nhà hàng hay Tòa thị chính… Đôi khi ở trung tâm còn có vòi phun nước, tượng đài… khiến quang cảnh thêm phần bắt mắt. Mỗi quảng trường lại mang những ý nghĩa lịch sử khác nhau nên việc khám phá chúng cũng thật thú vị và bổ ích để hiểu thêm về thành phố.

 

Quý du khách mong muốn tìm hiểu các tour du lịch Châu Âu, vui lòng liên hệ theo thông tin sau để nhận được sư tư vấn tận tình và hoàn toàn miễn phí từ các chuyên viên tư vấn của Việt Sun Travel.

Hãy để Việt Sun thể hiện đẳng cấp của bạn!

Công ty TNHH Dịch Vụ Du Lịch Việt Sun

Địa chỉ: 240 Lý Chính Thắng, P.9, Q.3, Tp.HCM

ĐT: (08) 3526 2075 – Ext: 126, 127

Hotline: 0938.990.806 (Ms. Nhung)  - 0909.930.806 (Mr. Nghi)

FB: www.facebook.com/VietSunTravel

Website: https://vietsuntravel.com/

 

31.08.2017 | Khám phá vẻ đẹp Châu Âu

Bình luận