Tự hào là Nhà Lữ Hành Chuyên Nghiệp

Với kinh nghiệm hơn 15 năm tổ chức các Tour du lịch trong & ngoài nước

Chiêm ngưỡng Đền Asakusa Kannon cổ nhất Nhật Bản

Chiêm ngưỡng Đền Asakusa Kannon cổ nhất Nhật Bản

Nhật Bản không chỉ nổi tiếng với nền kinh tế phát triển mạnh mẽ thế giới, lối sống văn minh của con người Nhật Bản mà cả thế giới phải ngưỡng mộ, thì “xứ sở hoa anh đào” này còn nổi tiếng bởi văn hóa tín ngưỡng độc đáo, thú vị. Tour Nhật Bản sẽ đưa bạn tham quan ngôi chùa cổ nhất Nhật Bản mang tên Asakusa Kannon.

Chùa Asakusa Kannon là ngôi chùa cổ to nhất Tokyo và cũng nổi tiếng là đền thờ Phật, Quan Âm linh thiêng nhất, được người dân Nhật thường xuyên tới để cầu nguyện và khấn Phật. Ngôi chùa năm cạnh dòng sông Sumida cổ kính thơ mộng và hiền hòa.

 

Chùa cổ nhất Nhật Bản Asakusa Kannon

Chùa cổ nhất Nhật Bản Asakusa Kannon

 

Truyền thuyết mang tên chùa Asakusa Kannon

Tương truyền rằng, vào năm 628, hai anh em nhà Hinokuma đã vứt được tượng Phật Quan Âm cao khoảng 5.5 cm khi đang bắt cá. Đã nhiều lần hai anh em trả lại bức tượng về sông, nhưng lần nào bức tượng đều quay lại với họ. Khi ấy, trưởng lão Hajino Nakamoto đã nhận thấy được sự linh thiêng của bức tượng. Nên đã quyết định hiến một phần ngôi nhà của mình để lâp Đền chùa thờ Phật Quan Âm. Đến này bức tượng Phật Quan Âm đó được để trong chính điện để dân chúng đến cúng viếng.

Kiến trúc độc đáo thu hút hàng ngàn du khách của chùa Asakusa Kannon

Bắt đầu hành trình tham quan ngôi chùa nổi tiếng này, cổng Kaminarimon hay còn gọi là cổng Sấm, là cổng thứ nhất để dẫn đến Chính điện lớn. Được xây dựng đầu tiên năm 942, cổng có hình dáng ngày hôm nay bắt đầu từ năm 1950 sau nhiều lần bị phá hủy.

Cổng được sơn màu đỏ, có một cái đèn lồng lớn cao 4m, chu vi 3.4m nặng khoảng 670kg được treo ở chính diện, phía hai bên cổng là tượng của hai vị thần: Thần Raijin (Thần Sấm) và Thần Fujin (Thần Gió). Bước qua cầu là con đường Nakamise.

 

Cổng Kaminarimon (cổng Sấm)

Cổng Kaminarimon (Cổng Sấm)

 

Con đường Nakamise là con đường mua sắm dài 250m kéo dài từ cổng Sấm tới cổng Hozomon được lát gạch hai bên đường. Trên con đường, có khoảng 90 gian hàng bán các đồ lưu niệm truyền thống như yukata hay quạt giấy và còn có các quầy thức ăn đặc trưng địa phương Asakusa.

 

Con đường Nakamise - chùa Asakusa Kannon tấp nập

Con đường Nakamise tấp nập

 

Cổng Hozomon là cổng thứ hai dẫn đến chùa Sensoji, cổng từng bị đốt cháy những được xây dựng lại bằng bê tong năm 1964. Ngay trước cổng là sân chính và chùa Sensoji, bên phải là khu lăng mộ Kasakura, bên trái là tháp năm tầng và điện Dempoin. Nét độc đáo của cổng là đôi dép bằng rơm khổng lồ được treo một bên cổng.

 

cổng Kaminarimon hay còn gọi là cổng Sấm

Cổng Hozomon – cánh cổng “kho báu” độc đáo dẫn đến chính điện

 

Ở chính điện là Điện Quan Âm - Kannondo. Chính điện cũ được xây dựng năm 1649 và được công nhận là di sản văn hóa quốc gia. Tuy nhiên, đã bị phá hủy trong chiến tranh Thế giới thứ 2 và chính điện bây giờ là bản sao được tái hiện lại vào năm 1958

Chính điện quay mặt về phía nam, bên trong được chia thành 2 khu vực dành cho tín đồ và khu vực đặt tượng Phật. Du khách đến thăm chùa, thắp hương và bái lễ tượng Phật Quan Âm ở phía ngoài, còn khu vực đặt tượng phật quan trọng ở sâu bên trong không được phép vào và chỉ mở cửa vào ngày 23 tháng 12 hằng năm.

 

Điện Quan Âm

Điện Quan Âm – Di sản Quốc Gia

 

Phía bên phải chính điện là đền Thần đạo Asakusa Shinto, ngôi đền khá nhỏ nhưng lại thu hút nhiều khách du lịch và địa phương đến đây. Đặc biệt vào tháng 5 là khi diễn ra lễ hội Sanja-Matsuri  - là một trong ba lễ hội lớn của kinh đô Edo cổ.

 

Đền thờ thần đạo Asakusa Shinto và Tháp 5 tầng

Đền thờ Thần đạo Asakusa Shinto và tháp 5 tầng 

 

Tháp 5 tầng chính thức được khởi công vào năm 942, qua nhiều lần tàn phá và xây dựng lại. Chùa có cấu trúc và hình dạng như hôm nay được tu sửa năm 1973 với tổng chiều cao là 53m. Mái ngói của chùa được làm từ hợp kim nhôm nhưng nhìn qua người ta dễ hiểu nhầm là được làm từ bùn. Bên trong tháp được đặt Bushari (tro của Đức Phật) và Reihai (bài vị của Đức Phật).

Thử vận may “Rút quẻ” Chùa Asakusa Kannon

Nếu đã đến Chùa Asakusa Kannon thì đừng quên hãy thử vận may của mình bằng cách “Rút quẻ”. Bỏ 1 đồng 100 yên là có thể rút được quẻ. Quẻ là một mảnh giấy ghi vận mệnh tương lai của bạn xin thần linh, kết quả có 7 cung bậc khác nhau, từ vận mệnh tốt nhất “đại cát” đến xấu nhất “đại hung”.

 

Thử vận may

Thử vận may "rút quẻ" ở chùa Asakusa Kannon

 

Khác với những ngôi chùa khác ở Nhật Bản, tỉ lệ rút được quẻ “hung” ở ngôi chùa nổi tiếng này là khá cao vì theo phương thức rút quẻ truyền thống của người Nhật truyền lại thì trong 100 que thẻ thì xác xuất “hung” là 30%. Tỉ lệ này giảm xuống ở những ngôi chùa khác để những người rút quẻ có thể vui mừng và an tâm hơn còn riêng Chùa Asakusa Kannon vẫn giữ nguyên truyền thống này.

 

"Rút quẻ" vận mệnh

 

Nhưng không phải vì thế mà quẻ bói ở chùa không được ưa chuộng, người Nhật tin rằng cho dù rút được quẻ “hung” nhưng những việc làm sau đó có thể hóa “hung” thành “cát”. Điều quan trọng là họ không tuyệt vọng và có cái nhìn tích cực vào cuộc sống.

Nếu đến Tokyo mà không đi chùa Asakusa thì thật đáng tiếc. Hãy lưu lại địa điểm nổi tiếng này trong danh sách khi đi du lịch Nhật Bản nhé. Tham khảo Tour Nhật Bản của Viet Sun sẽ cho bạn những trải nghiệm khó quên về "đất nước mặt trời mọc".

---------------------------------------

VIET SUN TRAVEL
240 Lý Chính Thắng, Phường 9, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh
Tel: (028) 35262075 (Ext: 106 )
Hotline: 0909630615
Email: info@VietSunTravel.com
Web: VietSunTravel.com
FB: www.facebook.com/VietSunTravel

 

 

16.05.2018 | Khám phá vẻ đẹp Châu Á

Bình luận