Tự hào là Nhà Lữ Hành Chuyên Nghiệp

Với kinh nghiệm hơn 15 năm tổ chức các Tour du lịch trong & ngoài nước

Cặp đôi điểm nhấn đậm nét truyền thống tại Hong Kong

Cặp đôi điểm nhấn đậm nét truyền thống tại Hong Kong

Không gian đối lập, một ồn ào sôi động, một yên tĩnh thanh bình nhưng hai địa danh dưới đây đều mang đậm nét truyền thống Trung Hoa ở giữa lòng Hong Kong hiện đại, thu hút lượng lớn du khách mỗi năm.

Thành phố Hong Kong nhộn nhịp thường được nhắc đến là một nơi du lịch đầy trải nghiệm mới lạ, năng động nhờ sự đầu tư mạnh tay trong thiết kế, xây dựng khu vui chơi, giải trí, trung tâm hội nghị triển lãm, khai thác thắng cảnh đẹp… Nhưng hàng năm Hong Kong còn đón lượng lớn du khách đến hai nơi đậm nét truyền thống Trung Hoa với không gian đối lập, một ồn ào sôi động, một yên tĩnh thanh bình.

1.Chợ Quý bà – Lady Street, thiên đường mua sắm thoải mái mặc cả

Theo đúng nghĩa đen từ cái tên của nó, Lady Street chuyên về quần áo, phụ kiện, giày dép… dành cho phái đẹp. Thử tưởng tưởng được đi giữa những gian hàng san sát nhau, quần áo, phụ kiện được bày bán khắp mọi nơi, người bán hàng nhiệt tình mời chào và cho phép bạn trả giá thoải mái, thật tuyệt phải không nào!

Đây sẽ là gợi ý thú vị cho các chị em cũng như mua quà lưu niệm hay chụp ảnh lưu lại ấn tượng về một Hong Kong bình dị, thân thuộc.

Và dù không ưa thích mua sắm, bạn vẫn nên ghé khu chợ này khi đến Hong Kong, vì nó mang đậm nét truyền thống Trung Hoa và không khí sôi động thich hợp để thư giãn tinh thần, cảm nhận vẻ đẹp bình dị nhất.

2.Thiền viện Chí Liên, không gian thanh tĩnh và đậm chất Trung Hoa

Tọa lạc trên đồi Kim Cương thuộc Cửu Long, Hương Cảng, thiền viện Chí Liên được xây dựng theo kiến trúc Trung Hoa từ thời nhà Đường. Diện tích    33 000 m2 rộng lớn, bạn sẽ được thấy tất cả những tinh hoa trong kiến trúc Phật giáo Trung Hoa tại đây, từ tu viện nữ, đại điện lễ Phật đến vườn hoa, nhà bán thực phẩm chay, nhà dành cho khách…  Chùa có nhiều tượng Phật Thích Ca, Quan Âm Bồ Tát, các vị La hán… làm bằng gỗ, xi măng, đá mạ vàng, đồng đầy uy nghiệm, tôn kính.

Kiến trúc thời Đường cổ kính của Thiền viện Chí Liên

Vãng cảnh chùa sẽ giúp những tâm hồn hỗn loạn an tĩnh lại và khơi sáng những trái tim còn lạc lối. Đây sẽ là điểm dừng chân đặc biệt cho chuyến du lịch Hong Kong xinh đẹp hiện đại, vừa kết lại những nét đẹp truyền thống Trung Hoa vừa mang đến vẻ đẹp thanh bình cho du khách tứ phương.

Trên đây là cặp đôi địa danh đối lập về không gian ở Hong Kong dành cho du khách muốn tìm hiểu về truyền thống Trung Hoa, thích những vẻ đẹp mộc mạc, thân thuộc, cổ kính, yên bình.

12.10.2016 | Khám phá vẻ đẹp Châu Á

Bình luận