Tự hào là Nhà Lữ Hành Chuyên Nghiệp

Với kinh nghiệm hơn 15 năm tổ chức các Tour du lịch trong & ngoài nước

Bức tranh mùa thu tuyệt đẹp núi Phú Sĩ

Bức tranh mùa thu tuyệt đẹp núi Phú Sĩ

 

Núi Phú Sĩ vốn đã đẹp và hùng vĩ lại càng trở nên thơ mộng hơn trước khung cảnh thiên nhiên vào mùa thu khi cỏ cây thay màu đổi lá đã đốn tim bao người.

 

Phú Sĩ là ngọn núi lửa cao nhất Nhật Bản với độ cao 3776 m, là biểu tượng của xứ sở mặt trời mọc và là một trong những điểm tham quan hấp dẫn ở đất nước này. Đặc biệt, khi mùa thu đến, núi Phú Sĩ càng trở nên đẹp hơn, vừa hùng vĩ vừa thơ mộng, lãng mạn đã thu hút rất đông du khách khắp mọi nơi đến đây để tận mắt chiêm ngưỡng mùa thu núi Phú Sĩ. 

 

Mùa thu Nhật Bản tháng mấy?

 

Du lịch Nhật Bản mùa thu, du khách đi từ sự ngỡ ngàng này đến sự ngỡ ngàng khác trước cảnh sắc thiên nhiên làm đắm say lòng người. Tiết trời sang thu bắt đầu từ độ tháng 9 và kéo dài đến tháng 11 hàng năm, khi những chùm lá phong xanh ngắt đang dần dần thay lá, chuyển sang sắc vàng, sắc đỏ ngập tràn lên từng ngõ phố, từng con đường và cả ngọn núi Phú Sĩ hùng vỹ. Mùa thu chính là mùa thu hút rất nhiều du khách khắp mọi nơi đến thưởng ngoạn cảnh đẹp.

 

Mùa thu núi Phú Sĩ

Mùa thu Nhật Bản làm say đắm lòng người

 

Bức tranh mùa thu núi Phú Sĩ

 

Nằm cách Tokyo khoảng 100m theo hướng Tây Nam, ngọn núi Phú Sĩ hùng vĩ hình chóp có độ cao 3776m, lòng chảo rộng 500m, sâu 200m. Quan cảnh nơi đây vô cùng ngoạn mục với sự xuất hiện của 5 hồ lớn, vừa hùng vĩ lại cũng rất thơ mộng, nên thơ.

 

Bức tranh mùa thu núi Phú Sĩ thơ mộng và lãng mạn

Bức tranh mùa thu núi Phú Sĩ thơ mộng và lãng mạn

 

Khi mùa thu gõ cửa, Phú Sĩ như khoác lên mình bộ áo mới rực rỡ sắc vàng, sắc đỏ của những rừng lá phong bạt ngàn. Đây là thời điểm lý tưởng nhất để leo núi Phú Sĩ và khám phá ngọn núi nổi tiếng này. Tuy thiếu tuyết trắng phủ nhưng núi Phú Sĩ lại đẹp lãng mạn khi các loài cây thay lá, chuyển màu vàng đỏ, rực rỡ. Điều thú vị là sắc vàng của lá cây sẽ đậm dần theo độ cao, chính vì vậy, khi đi từ dưới chân núi lên trên bạn sẽ không khỏi ngỡ ngàng, thích thú trước điều kỳ diệu này.Thiên nhiên đã ưu ái cho nơi đây một vẻ đẹp làm say đắm lòng người. 

 

Bức tranh mùa thu núi Phú Sĩ thơ mộng và lãng mạn

Núi Phú Sĩ mùa lá đỏ

 

Nơi ngắm núi Phú Sĩ mùa lá đỏ đẹp nhất

 

Nhắc đến núi Phú Sỹ thì không thể không kể đến khu vực ngũ hồ quanh núi Phú Sĩ. Đây chính là nơi đẹp nhất để có thể ngắm quang cảnh ngọn núi hùng vĩ này, đặc biệt là từ bờ hồ Kawaguchiko.

 

Kawaguchiko là một hồ nước tuyệt đẹp tọa lạc tại thị trấn Fujikawaguchiko và nằm trong hệ thống ngũ hồ dưới chân núi Phú Sĩ. Đây là hồ có chiều dài bờ hồ dài nhất, độ cao tuyệt đối thấp nhất, lớn thứ hai, và sâu thứ ba trong Phú Sĩ Ngũ Hồ. Hiện nay, Kawaguchiko là địa điểm thu hút nhiều khách du lịch nhất và là nơi nghỉ ngơi lý tưởng sau hành trình leo và xuống núi Phú Sĩ đầy gian khổ. 

 

Bức tranh mùa thu núi Phú Sĩ thơ mộng và lãng mạn

Ngắm núi Phú Sĩ từ hồ Kawaguchiko

 

Mùa thu, khung cảnh thiên nhiên nơi đây đẹp hơn bao giờ hết khi đỉnh núi Phú Sĩ in bóng xuống mặt hồ trong xanh, xung quanh là sắc vàng, sắc đỏ chen lẫn màu xanh của cây cối tạo nên một không gian nhẹ nhàng và thơ mộng. 

 

Núi Phú Sĩ in bóng xuống mặt hồ trong xanh

Núi Phú Sĩ in bóng xuống mặt hồ trong xanh

 

Một địa điểm khác để ngắm toàn cảnh núi Phú Sĩ là công viên Oishi nằm ở bờ bắc của hồ Kawaguchiko. Đứng ở đây, bạn có thể phóng tầm mắt ngắm toàn cảnh khu hồ và bao trọn ngọn núi Phú Sĩ hùng vĩ. Trong công viên còn có nhiều con đường đi dạo được trồng muôn loài hoa đẹp với tổng chiều dài 350m và mùa thu là thời điểm cỏ Kokia đổi sang màu đỏ rực nơi đây.

 

Ngắm núi Phú Sĩ từ công viên Oishi

Ngắm núi Phú Sĩ từ công viên Oishi 

 

Không chỉ nổi tiếng là ngọn núi hùng vĩ với tuyết trắng bao phủ mà núi Phú Sĩ còn đẹp khi mùa lá đỏ bao trùm. Khung cảnh vừa hùng vĩ, vừa thơ mộng, trữ tình của mùa thu núi Phú Sĩ đã khiến bao người từng có cơ hội chiêm ngưỡng đều mong hẹn ngày trở lại. 

 

Xem thêm: 

Chiêm ngưỡng mùa thu Nhật Bản

Du lịch Nhật Bản mùa lá đỏ - mùa thu đẹp ngỡ ngàng

Wili

20.07.2017 | Khám phá vẻ đẹp Châu Á

Bình luận