NHỮNG ĐIỀU KHÁC BIỆT TẠO NÊN MỘT SINGAPORE THÚ VỊ – Viet Sun Travel
cart.general.title

NHỮNG ĐIỀU KHÁC BIỆT TẠO NÊN MỘT SINGAPORE THÚ VỊ

Bạn dự định thực hiện một chuyến du lịch Singapore nhưng vẫn còn nhiều điều chưa hiểu hết về quốc đảo xinh đẹp, xanh tươi này? Hãy yên tâm vì Viet Sun Travel sẽ giúp bạn khám phá những điều thú vị về đất nước Singapore khá hấp dẫn và cũng không kém phần mới mẻ trong bài viết sau đây.

1. Tên đất nước, thủ đô, thành phố là một

Nếu như nói đến Việt Nam người ta sẽ nghĩ ngay đến thủ đô Hà Nội, hay nói đến Thái Lan sẽ là thủ đô Bangkok, nhưng khi nhắc về Singapore chắc chắn sẽ có nhiều người ngơ ngác vì không rõ thủ đô nước này tên gì. Một trong những điều thú vị về đất nước Singapore chính là việc thành phố, thủ đô đến đất nước đều dùng cùng tên. 

Theo Culture Trip, đằng sau cái tên Singapore còn một câu chuyện thú vị khác. Biên niên sử Malay (Sejarah Melayu) ghi lại câu chuyện hoàng tử tên Sang Nila Utama từng ở hòn đảo này. Ông đi săn bắn và nhìn thấy con vật lạ ở phía xa và nghĩ rằng đó là sư tử, tượng trưng cho điềm lành nên đặt tên cho hòn đảo là Singapura, sau này là Singapore.

2. Đất nước của nhiều hòn đảo lớn nhỏ

Những điều thú vị về đất nước Singapore nữa là việc có khá nhiều đảo. Bạn sẽ không thể ngờ rằng quốc đảo Sư Tử Biển có đến 63 hòn đảo nhỏ, trong đó Singapore là hòn đảo lớn. Nhưng phần lớn các đảo nhỏ đều không có dân cư sinh sống và đặc biệt bạn sẽ không tìm thấy bóng dáng của bất kỳ chú sư tử nào khi du lịch Singapore.

3. Top 20 quốc gia nhỏ nhất thế giới

Diện tích của đất nước Singapore khá khiêm tốn chỉ 718km2, vì thế mà nó thuộc Top 20 quốc gia nhỏ nhất trên thế giới. Nhưng đây lại trở thành một trong những điều thú vị về đất nước Singapore bởi sự phát triển vượt trội, không ngừng nghỉ về kinh tế đưa Đảo quốc này vươn lên trở thành một trong 4 con rồng của khu vực Châu Á. Và mặc dù là một trong những quốc gia có diện tích nhỏ nhất, nhưng những cảnh đẹp Singapore lại khiến du khách ngất ngây và yêu thích.

4. Đa dạng ngôn ngữ và văn hóa

Người dân gốc Singapore không nhiều, phần lớn là người Trung Quốc chiếm đến 78% tổng dân số, người Mã Lai chiếm 14%, người Ấn Độ khoảng 7%, số còn lại đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Chính vì thế đã góp phần tạo nên những điều thú vị về đất nước Singapore, sự đa dạng trong ngôn ngữ, văn hóa. Khi du lịch Singapore, du khách sẽ dễ dàng nhận ra tại đây, họ sử dụng bốn loại ngôn ngữ chính là tiếng Hoa, tiếng Malay, tiếng Tamil và tiếng Anh. Tuy nhiên được chọn làm quốc ngữ là tiếng Malay. Bài Quốc ca của đất nước Singapore cũng được viết bằng tiếng Malay.

Vì có sự hòa trộn chung sống của nhiều dân tộc khác nhau đã tạo nên sự đa dạng văn hóa và các lễ hội Singapore trên khắp đất nước xinh đẹp, khiến nơi đây luôn có sức hút khó cưỡng đối với bất kỳ ai.

5. Đất nước đa tôn giáo

Là một quốc gia có nhiều nền văn hóa, sắc tộc và tôn giáo, sự đa dạng được coi là thế mạnh trong sự hình thành và phát triển của Singapore. Nhiều cộng đồng có thể có những lễ hội, truyền thống và tập quán riêng, nhưng tựu chung lại họ đã cùng nhau kỷ niệm những sự kiện ấy như của cả dân tộc. Phổ biến nhất là đạo Phật chiếm hơn 40% dân số Singapore, 14% theo đạo Kito và Hồi giáo, số còn lại thuộc Ấn Độ giáo, Khổng giáo,… Chỉ cần đi ra Waterloo Street hoặc South Bridge Road, du khách sẽ thấy nhiều địa điểm thờ phụng khác nhau như đền thờ, nhà thờ Hồi giáo và giáo đường Do Thái nằm cạnh nhau.

6. Quốc hoa là loài hoa Lan nở bốn mùa

Du lịch Singapore dù bất kỳ thời điểm nào trong năm bạn đều có thể bắt gặp một loài hoa Lan với vẻ đẹp tinh khuyết. Loài hoa này có tên là Vanda Miss Joaquim – được chọn làm Quốc Hoa của Singapore. Loài hoa lan Vanda Miss Joaquim nở quanh năm và mang một ý nghĩa khá đặc biệt biểu tượng cho mong muốn, khát vọng vươn lên, những tiến bộ của Đảo quốc Sư Tử.

7. Biểu tượng của Singapore

Một công trình do chính con người tạo nên và là biểu tượng của Singapore, Merlion – con cá mang đầu sư tử. Những điều thú vị về đất nước Singapore hấp dẫn, thu hút khách du lịch một phần là nhờ vào biểu tượng này, Nó được đặt trong các công viên, khu giải trí. Tại Singapore, người ta còn tổ chức một lễ nhằm mục đích tôn vinh loài linh vật huyền thoại này vào tháng 9 hàng năm.

8. Những cái nhất của Singapore

Singapore nổi tiếng với nhiều cái nhất khác như: có sở thú được đánh giá là tốt nhất thế giới, cảng biển tốt nhất thế giới và đứng đầu Châu Á về mức độ thân thiện và môi trường, có sân bay quốc tế Changi lớn nhất trong khu vực Đông Nam Á, bánh xe Ferris Singapore Flyer cao 165 mét và cao nhất thế giới.

Viet Sun Travel vừa chia sẻ đến bạn những điều thú vị về đất nước Singapore và giúp hành trình khám phá, chu du quốc đảo Sư Tử Biển của bạn trở nên thuận lợi hơn với những mẹo vặt du lịch tại đất nước này.

=> Inbox ngay hoặc gọi hotline 1800 5555 39 (miễn cước) để nhận thông tin về tour du lịch Singapore - Malaysia ngay hôm nay nhé!