BỎ TÚI NGAY CÁCH ĐI TÀU ĐIỆN NGẦM Ở HÀN QUỐC – Viet Sun Travel
cart.general.title

BỎ TÚI NGAY CÁCH ĐI TÀU ĐIỆN NGẦM Ở HÀN QUỐC

Người Hàn Quốc rất ưa chuộng đi lại bằng phương tiện cá nhân hay đi bộ, chính vì vậy những loại phương tiện như tàu điện ngầm, xe bus, tàu điện… thường là sự lựa chọn ưu tiên. Ở những thành phố lớn như Busan hay Seoul thì việc sử dụng tàu điện ngầm rất phổ biến. Trong bài viết dưới đây, Viet Sun Travel sẽ chia sẻ cách đi tàu điện ngầm tại Hàn Quốc cho những bạn có thể chưa biết nhé. 

1. Hệ thống tàu điện ngầm ở Hàn Quốc

Tại các thành phố lớn ở Hàn Quốc mới có hệ thống tàu điện ngầm còn với những thành phố nhỏ hoặc thị trấn có hệ thống bus. Khi du lịch tới các thành phố lớn bạn sẽ di chuyển hầu hết bằng tàu điện ngầm như: Seoul, Busan, Daegu và Gwangju. 

Xét về độ phủ rộng thì ở Seoul có hệ thống mạng lưới tàu điện lớn nhất với 10 lines và các tàu KTX nội đô, Busan thì đứng thứ 2 với 3 lines còn lại các thành phố khác thì cũng nhỏ (khoảng 1-2 lines).

2. Di chuyển bằng tàu điện ngầm Hàn Quốc sử dụng các thẻ nào?

Cũng giống như nhiều quốc gia khác, ở Hàn Quốc cũng có các loại thẻ tiện lợi đa năng dùng như 1 ví tiền di động có thể thanh toán cho nhiều dịch vụ khác nhau. Các loại thẻ này có thể nạp tiền dùng tiện lợi cho những cửa hàng, siêu thị, thanh toán khi đi tàu, xe…

Có 2 loại thẻ tại Hàn Quốc được nhiều người sử dụng bao gồm:

 • Thẻ T - Money: dùng nhiều ở Seoul và Busan
 • Thẻ Cashbee: dùng ở Busan

3. Cách đi tàu điện ngầm ở Hàn Quốc 

Để di chuyển bằng tàu điện ngầm Hàn Quốc thì mọi người nên tham khảo cách đi lại bằng tàu điện ngầm dưới đây:

 • Cách tìm tàu điện ngầm ở Hàn Quốc

Tại Hàn Quốc lượng tàu điện ngầm đi tại rất nhiều. Thực tế có hơn 20 tuyến tàu điện ngầm. Vì thế cách để tìm được tàu điện ngầm đúng và nhanh nhất là bạn cần sử dụng Google Maps. Hầu hết các lối vào tàu điện ngầm ở Hàn Quốc đều có dạng cầu thang có mái che ở vỉa hè kèm theo logo màu vàng. Hoặc bạn  có thể sử dụng các app hướng dẫn đi tàu điện ngầm.

Với các App hướng dẫn cách đi tàu điện ngầm ở Hàn Quốc sử dụng đem lại rất nhiều lợi ích; giúp mọi người tìm kiếm được tàu điện ngầm nhanh hơn, giúp cho mọi người định hình được vị trí của tàu điện ngầm. Bạn yên tâm là phần mềm này là hoàn toàn miễn phí. 

 • Làm quen với bản đồ tàu điện ngầm Hàn Quốc

Một trong những cách đi tàu điện ngầm ở Hàn Quốc thuận tiện nhất đó là bạn hãy làm quen với bản đồ tàu điện ngầm Hàn Quốc. Nhờ có bản đồ tàu điện ngầm giúp cho người di chuyển có thể đi lại chính xác và hiệu quả nhất, tránh trường hợp lên nhầm tàu, nhầm tuyến.

 • Thanh toán khi di chuyển bằng tàu điện ngầm ở Hàn Quốc 

Bước cuối cùng là bạn đi đến các ga tàu được chỉ định và tìm hiểu về cách thanh toán tàu điện ngầm. Việc thanh toán phương tiện tàu điện ngầm Hàn Quốc rất nhanh chóng, thuận tiện. 

Hầu hết, thanh toán bằng thẻ. Bạn chỉ cần chạm thẻ vào máy soát ở hai đầu vào và đầu ra của ga tàu điện ngầm. Mỗi lần đi tàu điện bạn chỉ việc quẹt thẻ và hệ thống tự trừ đi một số tiền nhất định. Sau khi vào ga tàu, bạn chỉ cần tìm đúng chuyến tàu của mình, lên tàu, đợi đến giờ xuất phát. Tàu điện ngầm sẽ đưa bạn đến đúng địa điểm cần đến. 

4. Kinh nghiệm khi đi tàu điện ngầm ở Hàn Quốc

Để giúp cho mọi đi tàu điện ngầm thuận tiện, VietAIR xin chia sẻ một số kinh nghiệm đi tàu điện ngầm ở Hàn Quốc như: 

 • Nếu đi lại bằng tàu điện ngầm hay xe bus nhiều, bạn nên có thẻ T Money. 

 • Điện thoại nên đầy pin và có kết nối internet để google map trên điện thoại nhanh nhất. 

 • Ở các ga tàu luôn có người hỗ trợ (mặc áo khoác có màu) hoặc một số nhân viên tình nguyện, bạn có thể nhờ họ để hướng dẫn chi tiết.

 • Lỡ mất vé lúc ra hay thẻ quẹt không hoạt động thì bạn có thể nhờ hỗ trợ mở cửa thoát cho mình.

5. Lưu ý khi đi tàu điện ngầm ở Hàn Quốc

Đối với những người ở Hàn Quốc thì khi di chuyển bằng phương tiện tàu điện ngầm thì mọi người cũng cần tuân thủ theo những quy định cụ thể. Khi đi mọi người cần lưu ý;

 • Nên xếp hàng lần lượt để lên tàu điện ngầm.

 • Luôn đứng sau những chuyến xe đã được đánh số.

 • Không nên ngồi ở hàng ghế dành cho người được ưu tiên (người già, người khuyết tật, trẻ em, phụ nữ mang thai).

 • Trên xe không ăn uống hay nói chuyện ồn ào. 

 • Đứng ở bên phải của thang cuốn nếu không quá vội vã.

 • Nên tránh đi vào thời gian từ 5h30 – 24h (1h sáng ngày hôm sau). Tuy nhiên, cần lưu ý một số tuyền tàu đóng cửa trước 1h sáng sẽ bị giảm chuyến, vì vậy hãy chú ý tới thông báo về tàu chạy ở mỗi ga.

 • Để tránh giờ cao điểm, bạn nên tránh đi chuyến tàu từ 4h30 – 20h tối.

Trên đây là chia sẻ về cách đi tàu điện ngầm Hàn Quốc. Hy vọng với các thông tin trên sẽ giúp cho mọi người di chuyển tàu điện ngầm thuận tiện nhất.

=> Inbox ngay hoặc gọi hotline 1800 5555 39 (miễn cước) để nhận thông tin về tour du lịch Hàn Quốc ngay hôm nay nhé!