Thách thức cung đường hiểm trở dẫn tới cổng trời – Thiên Môn Sơn – Viet Sun Travel
cart.general.title

Thách thức cung đường hiểm trở dẫn tới cổng trời – Thiên Môn Sơn

Thiên Môn Sơn không chỉ hấp dẫn du khách bởi khung cảnh núi rừng hùng vĩ mà còn khiến những ai ưa mạo hiểm “phát cuồng” bởi cung đường dẫn tới cổng trời. 

 

Nằm trong vườn quốc gia Trương Gia Giới, thuộc tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc – Thiên Môn Sơn được du khách bình chọn là một trong những ngọn núi đẹp nhất thế giới và cũng là ngọn núi có con đường hiểm trở bậc nhất thách thức mọi tay lái muốn lên đỉnh núi.

Cổng trời Thiên Môn Sơn

Thiên Môn Sơn là điểm dừng chân không thể thiếu của tour Phượng Hoàng cổ trấn – Trương Gia Giới. Là một trong những điểm nổi bật trong tour bởi khung cảnh trên cao hùng vĩ, những ngọn núi cao chọc trời như lạc vào thiên đường. Để lên được đến đỉnh núi có ba con đường, mọi con đường để thách thử lòng can đảm của con người nhưng một khi đã lên đến đỉnh thì cổng trời Thiên Môn Sơn sẽ không làm du khách thất vọng.

Con đường chính hiểm trở bậc nhất thế giới

Con đường này là con đường vô cùng hiểm trở, thách thức sự tập trung cao độ và tay lái vững chắc của tài xế để vượt qua được 99 khúc cua với nhiều góc chết. Dù chỉ dài 11km nhưng chênh lệch chiều cao giữa điểm đầu và điểm cuối Thiên Môn Sơn lên tới 1.100m. Nơi cao nhất của con đường ở mức 1.300m so với mực nước biển.

Con đường này được xây dựng năm 1998 nhưng mãi đến năm 2006 mới được hoàn thành. Nếu là người ưa thích sự mạo hiểm thì có thể thuê xe máy để thực hiện chuyến khám phá đầy thú vị này nhưng ngay cả những tay lái lụa cũng phải hết sức cẩn trọng.

Cung đường đèo hiểm trở dẫn tới Thiên Môn Sơn

Vượt qua con đường, du khách phải leo 999 bậc thang để lên đến cổng trời. Cổng trời được hình thành nhờ có một trận đại hồng thủy làm sụp đổ đá vôi trên núi tạo thành hình mái vòm. Cái tên Cổng Trời cũng bắt đầu từ đó.

Con đường chính dẫn đến Thiên Môn Sơn từ trên cao nhìn xuống như hình con rồng uốn lượn vòng quanh. Con đường ngoằn ngoèo như con rồng uốn lượn để lên cổng trời - Thiên Môn Sơn

Từ trên cao nhìn xuống, có thể nhìn thấy toàn cảnh của con đường Thiên Môn Sơn đầy hiểm trở, như những con rồng uốn lượn vòng quanh để lên đỉnh. Nhiệt độ trên đỉnh khá lạnh, thấp hơn khoảng 10 độ C so với thành phố Trương Gia Giới. Xung quanh núi được mây phủ quanh năm mờ mờ ảo ảo khiến du khách cảm thấy như mình đang bước lên cõi tiên.

Hệ thống cáp treo dài nhất thế giới

Nếu không ưa thích mạo hiểm, du khách có thể lên đỉnh núi Thiên Sơn bằng cách sử dụng cáp treo. Đây là một trong những cáp treo dài bậc nhất thế giới với 98 cabin và tổng chiều dài là 7,5km. Từ cáp treo bạn có thể ngắm cảnh Thiên Môn Sơn trùng trùng điệp điệp, những ngọn núi bao quanh, những thung lũng sâu và đôi khi có vài tầng mây lơ lững trôi nhẹ trước mắt. Thật là một trải nghiệm tuyệt vời.

Cảnh vật hùng vĩ được ngắm từ trên hệ thống cáp treo dẫn tới Thiên Môn Sơn

Ở đây đặc biệt đông đúc, do đó, việc nhìn thấy hàng người đứng chờ đợi là điều bình thường. Cáp treo bắt đầu hoạt động lúc 7:30 vào mùa hè và mùa đông lúc 8:00. Cho nên tránh chờ đợi quá lâu, du khách nên đến sớm để mua vé đi cáp treo hệ thống Thiên Môn Sơn.

Con đường ngang vách núi Skywalk

Con đường thứ 3 cũng hết sức thú vị, du khách sẽ được trải nghiệm cảm giác đứng ngang vách núi và nhìn xuống thung lũng. Con đường đó được làm bằng kính cường lực trong suốt ở độ cao 1.500m, lối đi có chiều dài khoảng 1.6 km. Tuy hơi đáng sợ do độ cao quá cao nhưng lại là trải nghiệm tuyệt vời với những người ưa thích mạo hiểm. 

Con đường kính Skywalk sát vách núi mang đến cho du khách những trải nghiệm tuyệt vời

Đứng trên con đường kính trong suốt, bạn không chỉ được phóng tầm mắt chiêm ngưỡng khung cảnh xung quanh mà còn thấy được cả khung cảnh ngay phía sườn núi. Con đường Skywalk vì thế đã trở thành điểm đến không thể thiếu trong hành trình của bất kỳ tour Phượng Hoàng Cổ Trấn - Trương Gia Giới nào. 

Đi trên con đường kính giữa trời mây bạn như lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh

Các cung đường dẫn tới cổng trời Thiên Môn Sơn ngày càng có sức hút với du khách khắp nơi trên thế giới. Còn chần chừ gì nữa mà không xách vali lên và thách thức bản thân trước những cung đường hiểm trở này.