🌸 Những nét đẹp văn hóa làm nên con người Hàn Quốc 🌸 – Viet Sun Travel
cart.general.title

🌸 Những nét đẹp văn hóa làm nên con người Hàn Quốc 🌸

Văn hóa là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên sự đặc trưng sâu sắc, vẻ đẹp và truyền thống của mỗi quốc gia. Văn hóa hàn Quốc chứa đựng nhiều tin hoa và sự tinh tế trong các ứng xử của người dân Hàn Quốc.
1. Hanbok
Nếu như ở Việt Nam có áo dài thì ở Hàn Quốc lại nổi tiếng với áo Hanbok, đây là quốc phục của “xứ kim chi”. Áo hanbok của phụ nữ gồm có một váy dài và một áo vét kiểu Bolero. Áo nam giới gồm có một áo khoác ngắn jeogori và quần baji.

Cả hai bộ hanbok này đều có thể mặc với một áo choàng dài theo kiểu tương tự gọi là durumagi. Ngày nay, người Hàn Quốc chủ yếu mặc hanbok vào các dịp lễ tết (Tết Trung thu, Tết Nguyên Đán) hoặc các lễ kỷ niệm như ngày cưới hoặc tang lễ.
2. Văn hóa chào hỏi

 

Thái độ và cử chỉ khi chào hỏi rất được người Hàn Quốc chú trọng, nụ cười và động tác gập lưng là điều không thể thiếu trong văn hóa chào hỏi ở Hàn Quốc. Do quá trình phát triển của xã hội hiện đại cùng sự thâm nhập của văn hóa phương Tây mà ngày nay người Hàn Quốc đã thay động tác gập lưng bằng cái cúi đầu nhẹ.
3. Văn hóa ẩm thực
Nhắc đến Hàn Quốc là nhắc đến văn hóa ẩm thực nổi tiếng khắp thế giới như Galchi Jorim, Gongdeok hay phố nướng BBQ. Những con phố ẩm thực đã trở thành điểm đến không thể thiếu khi ghé thăm Hàn Quốc. Ở đây bạn có thể tìm thấy tất cả những món ăn truyền thống với hương vị rất đặc trưng. Từ cháo gà Hàn Quốc Dakjuk, cơm trộn Bibimbap cho đến kim chi - quốc hồn quốc túy của người Hàn.

4. Văn hóa tặng quà
Văn hóa tặng quà là một trong những nét thu hút khách du lịch đến với Hàn Quốc. Khi tặng quà cho người Hàn Quốc bạn chắc chắn sẽ được đáp lại bởi quà tặng thể hiện tình thân hữu, kính trọng giữa người với người.

Khi tặng quà, bạn nên sử dụng giấy gòi có màu đỏ và vàng, tránh sử dụng màu xanh lá cây, trắng, đen vì đây là những màu không may mắn. Tương tự số 7 là con số may mắn ở Hàn và số 4 được xem là con số xui xẻo.
5. Văn hóa làm việc của người Hàn
Văn hóa làm việc hiện đang là một chủ đề được rất nhiều bạn quan tâm trong chùm những câu hỏi về văn hóa Hàn Quốc mà Sunny nhận được. Cách làm việc của người Hàn Quốc là luôn tôn trọng quyết định của tập thể, đúng giờ, đặt lịch hẹn trước, giữ thể diện, giữ đúng vị thế nơi làm việc và thẳng thắn, nghiêm túc, có trách nhiệm cao trong công việc. 


Phía trên là những nét đẹp văn hóa đã xuất hiện từ hàng nghìn năm trước, nó hun đúc lên tính cách và con người của người dân xứ Hàn. Họ lúc nào cũng có sự tỉ mỉ và nghiêm khắc ở khắp mọi nơi, trong công việc lẫn cả đời thường. Nét đẹp của họ rất đáng để ngưỡng mộ và học tập làm theo.