LỄ HỘI VĂN HÓA TRUYỀN THỐNG HWASEONG SUWON CỦA HÀN QUỐC – Viet Sun Travel
cart.general.title

LỄ HỘI VĂN HÓA TRUYỀN THỐNG HWASEONG SUWON CỦA HÀN QUỐC

Hàn Quốc có rất nhiều các lễ hội nổi tiếng trong năm và một trong số đó Lễ hội văn hóa Hwaseong Suwon là một trong chuỗi các lễ hội diễn ra ở Hàn Quốc vào dịp mùa thu và được tổ chức tại thành phố Suwon, tỉnh Gyeonggi. Năm 1997 Thành cổ Hwaseong được công nhận là Di sản văn hóa thế giới cho đến nay Lễ hội Hwaseong là một nét đẹp văn hóa Hàn Quốc đặc trưng mà khi du lịch đến Hàn Quốc bất kì ai cũng mong muốn được tham dự một lần.

1.Vài nét về lễ hội văn hóa Hwaseong Suwon

Suwon là vùng đô thị lớn nhất Gyeonggi, tỉnh giáp ranh thủ đô Seoul, cách Seoul khoảng 30 km và có dân số lớn nhất Hàn Quốc. Đan xen nét cổ kính và hiện đại, là một trung tâm văn hóa, giáo dục, du lịch, thể thao và công nghiệp quan trọng của Hàn Quốc nên khi đến thăm Suwon không du khách nào có thể bỏ qua thành cổ Hwaseong. 

Thành Hwaseong được vua Jeongjo cho xây dựng vào cuối thế kỷ XVIII để bảo vệ lăng mộ của cha mình. Hàng năm bắt đầu từ tháng 3 đến tháng 11, tường thành là nơi tổ chức biểu diễn các trình diễn võ thuật, cụ thể là 24 thế võ mà các binh lính thời Jeongjo từng luyện tập.

2. Thời gian diễn ra lễ hội Hwaseong Suwon

Lễ hội Hwaseong thường được diễn ra vào tháng 3 đến tháng 11 hàng năm bao gồm các nghi lễ trang trọng như những màn tế lễ, rước kiệu, diễu hành, biểu diễn trống nghệ thuật,… Lễ hội sẽ tái hiện lại những nghi thức lễ nghi của Hoàng gia từ thời xa xưa với nhiều hoạt động thú vị xung quanh thành Hwaseong. 

Với khí hậu mát mẻ và hữu tình hòa hợp chung với khung cảnh cổ kính mà hiện đại, du khách không những được trải nghiệm các nghi lễ truyền thống của Hàn Quốc mà còn được thưởng thức những món ăn đặc trưng và đa dạng từ nhiều quốc gia khác nhau.

3. Các điểm độc đáo của Lễ hội

Tham gia vào lễ hội, du khách sẽ được tận mắt chứng kiến một Hàn Quốc vô cùng náo nhiệt và sôi động, giàu truyền thống văn hóa. Lễ hội là dịp gắn kết mọi người lại với nhau, cũng là cơ hội để quảng bá nền văn hóa Hàn Quốc với bạn bè năm châu.Các nghi lễ được tổ chức trang trọng và có sự tham gia của đông đảo nhân dân với nhiều tiết mục được chuẩn bị kỹ lưỡng và công phu. 

Trước cổng vào cung điện ngày nay được sửa chữa để trở thành là một trung tâm dịch vụ du lịch 3 tầng với  một phòng triển lãm và rạp chiếu phim 3D. Gần cung điện Haenggung là điện thờ Hwaryeongjeon, xây dựng vào năm 1801, lưu giữ bức chân dung của vua Jeongjo.

Nổi bật nhất trong Lễ hội Văn hóa Hwaseong Suwon là màn diễu hành tái hiện lễ rước gia đình hoàng tộc. Hàng trăm thanh niên mặc trang phục truyền thống, đóng vai binh lính, người nâng kiệu, thái giám, quan lại xếp thành hàng dài rước kiệu vua và hoàng hậu vòng quanh thành. Tận mắt trải nghiệm lễ rước này, điều đầu tiên du khách được thấy là trang phục truyền thống của Hàn Quốc. Trang phục nhiều màu sắc khác nhau, phân biệt theo công việc và cấp bậc. Trong đó, trang phục của nam nổi bật là chiếc mũ Gat độc đáo. Chiếc mũ này thể hiện cho thân phận và địa vị nam giới trong xã hội phong kiến. Chỉ những người quyền quý, phú quý mới được đội chiếc mũ này.

Lễ hội Hwaseong là Di sản văn hóa thế giới mang đậm đà bản sắc dân tộc của Hàn Quốc. Nếu các bạn đã đến thăm Suwon thì không nên bỏ qua cơ hội được hòa mình vào trong không khí nhộn nhịp và sôi động của lễ hội Hwaseong Suwon nhé.

Được tham gia một lần chắc chắn sẽ để lại trong bạn những ấn tượng khó phai về những điều bạn được trải nghiệm tại đây. Sẽ có vô vàn điều thú vị về văn hóa truyền thống cũng như giá trị lịch sử tại nơi đây đang chờ bạn khám phá đấy nhé.

=> Inbox ngay hoặc gọi hotline 1800 5555 39 (miễn cước) để nhận thông tin về tour du lịch Hàn Quốc ngay hôm nay nhé!