DU LỊCH TRUNG QUỐC CÓ CẦN VISA KHÔNG? – Viet Sun Travel
cart.general.title

Du lịch Trung Quốc có cần VISA không?

Trung Quốc, với vẻ đẹp lịch sử và văn hóa độc đáo, đã trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn cho nhiều du khách trên toàn cầu. Tuy nhiên, trước khi bạn mang balo và lên đường đến với đất nước này, việc tìm hiểu về Visa được coi là điều cần thiết để đảm bảo chuyến du lịch đảo điên của bạn. Vậy tài liệu đi Trung Quốc có cần Visa không? và thủ tục đi du lịch Trung Quốc như thế nào? Hãy cùng Viet Sun Travel tìm hiểu nhé!

1. Đi Trung Quốc có cần visa không?

Thị thực Trung Quốc (hay còn gọi là Visa Trung Quốc) là giấy phép do cơ quan thị thực Trung Quốc cấp cho người nước ngoài để nhập cảnh, xuất cảnh hoặc quá cảnh Trung Quốc tuân theo luật pháp và quy định của nước này. 

Đến thời điểm hiện tại, danh sách các nước miễn visa cho Việt Nam có tới 54 nước, trên tổng số 199 quốc gia trên thế giới. Vì vậy, nếu có hộ chiếu Việt Nam, bạn có thể đi đến 54 nước trên thế giới mà không cần xin Visa. Tuy nhiên, Trung Quốc lại không nằm trong danh sách này. Vì vậy, để du lịch, du học, thăm người thân.. bạn cần phải xin visa.

 

2. Các loại visa du lịch Trung Quốc hiện nay

2.1. Các loại Visa du lịch Trung Quốc

Trung Quốc cung cấp một số loại thị thực du lịch, bao gồm thị thực L, loại thị thực phổ biến nhất đối với khách du lịch. Thị thực L cho phép du khách ở lại Trung Quốc trong tối đa 30 ngày và thường có giá trị cho một lần hoặc nhiều mục nhập. Các loại thị thực khác, chẳng hạn như thị thực F cho các chuyến công tác hoặc thị thực X cho sinh viên, cũng có thể được áp dụng trong một số trường hợp nhất định.

Nếu bạn đang lên kế hoạch cho chuyến đi đến Trung Quốc với mục đích du lịch, bạn có thể cần phải xin thị thực du lịch trước khi khởi hành.  Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin cần thiết về quy trình xin thị thực du lịch Trung Quốc, các yêu cầu và các chi tiết quan trọng khác để đảm bảo trải nghiệm du lịch suôn sẻ và không gặp rắc rối.

 

2.2. Hồ sơ yêu cầu

Khi xin visa du lịch Trung Quốc, bạn sẽ cần cung cấp một số tài liệu để hỗ trợ cho đơn đăng ký của mình. Chúng thường bao gồm:

  • Hộ chiếu hợp lệ còn hạn ít nhất 6 tháng và còn ít nhất 2 trang trống để dán thị thực.
  • Một mẫu đơn xin thị thực hoàn chỉnh, có thể được lấy từ trang web của đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Trung Quốc.
  • Một ảnh cỡ hộ chiếu mới chụp.
  • Bằng chứng về việc sắp xếp chuyến đi, chẳng hạn như hành trình chuyến bay và đặt phòng khách sạn.
  • Bằng chứng về khả năng tài chính để trang trải các chi phí của bạn trong thời gian ở Trung Quốc, chẳng hạn như sao kê ngân hàng hoặc thư tài trợ.

 

2.3. Hiệu lực và thời gian lưu trú của Visa
Visa du lịch Trung Quốc (ký hiệu L) có thời hạn 3 tháng, cho phép nhập cảnh 1 lần. Visa du lịch Trung Quốc được bao nhiêu ngày phụ thuộc vào thời gian lưu trú tối đa trên visa.
  • Visa du lịch Trung Quốc 15 ngày: được lưu trú tối đa 15 ngày.
  • Visa du lịch Trung Quốc 30 ngày: được lưu trú tối đa 30 ngày.
 

3. Thủ tục xin visa Trung Quốc
Thủ tục visa đi Trung Quốc gồm các bước sau đây: 

Bước 1. Chuẩn bị hồ sơ visa Trung Quốc

Đây là bước đầu tiên và quan trọng nhất trong thủ tục xin visa du lịch Trung Quốc. Với bước này, bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ làm visa đi Trung Quốc.

Bước 2. Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa du lịch Trung Quốc

Theo kinh nghiệm xin visa du lịch Trung Quốc, bạn bắt buộc phải đặt lịch hẹn để nộp hồ sơ. Việc này giúp thủ tục xin cấp visa du lịch Trung Quốc suôn sẻ và tiết kiệm thời gian hơn.

Bước 3. Nộp hồ sơ làm visa du lịch Trung Quốc và lấy dấu vân tay

Khi xin visa tại Đại sứ quán Trung Quốc, bạn phải trình diện để nộp hồ sơ và lăn tay.

 

Địa chỉ đăng ký visa Trung Quốc:

  • Trung tâm visa Trung Quốc TPHCM: Tầng 16, Tòa nhà Trung tâm thương mại Sài Gòn (Saigon Trade Center) , Số 37 Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Trung tâm dịch vụ visa Trung Quốc tại Đà Nẵng: Unit B, Tầng 8, Tòa nhà Indochina Riverside Towers, 74 Bạch Đằng, Quận Hải Châu, Đà Nẵng.
  • Trung tâm dịch vụ visa Trung Quốc CVS tại Hà Nội: Tầng 7, Tòa nhà Trường Thịnh, 1 Phùng Chí Kiên, Phường Nghĩa Đô, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Khi đã nộp đầy đủ giấy tờ làm visa Trung Quốc và lấy dấu vân tay, bạn nộp lệ phí xin visa du lịch Trung Quốc. Sau đó, giữ lại biên lai và nhận phiếu hẹn lấy kết quả visa Trung Quốc.
 

4. Thời gian làm thủ tục visa là bao nhiêu ngày?

Thời gian làm visa đi Trung Quốc thông thường là 4 – 7 ngày làm việc. Tuy nhiên, vào mùa cao điểm du lịch Trung Quốc và lượng hồ sơ quá tải thì thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa du lịch Trung Quốc có thể lên đến 10 – 20 ngày làm việc.

 

Trên đây là thông tin về visa Trung Quốc và thủ tục làm visa du lịch Trung Quốc. Nếu bạn có thắc mắc thêm về thủ tục làm visa Trung Quốc hay đang quan tâm đến các tour du lịch Trung Quốc, đừng ngần ngại liên hệ với Việt Sun Travel nhé!

Inbox hoặc gọi hotline 1800 5555 39 (miễn cước) để nhận thông tin về tour Trung Quốc đầy hấp dẫn và tận hưởng ưu đãi.