Tự hào là Nhà Lữ Hành Chuyên Nghiệp

Với kinh nghiệm hơn 15 năm tổ chức các Tour du lịch trong & ngoài nước

Ấn tượng tòa tháp Namsan - biểu tượng “tình yêu vĩnh hằng”

Ấn tượng tòa tháp Namsan - biểu tượng “tình yêu vĩnh hằng”

 

Tháp Namsan là biểu tượng của người dân Seoul, cũng là địa điểm lãng mạn cho các cặp đôi khi đến Seoul. Tại đây có những điểm gì thu hút du khách nhiều đến như vậy?

 

Nếu trong tour Hàn Quốc  mà du khách chưa được đặt chân đến tháp Namsan thì không được xem là đã đến Hàn Quốc. Tháp Namsan là biểu tượng của Seoul nói riêng và Hàn Quốc nói chung, là niềm tự hào của người dân địa phương.

 

Tháp Namsan - biểu tượng Seoul

Tháp Namsan - biểu tượng Seoul, Hàn Quốc

 

Tháp Namsan hay còn gọi là tháp Seoul (N Seoul Tower) tọa lạc trên ngọn núi Namsan ở thành phố Seoul,  là tháp truyền thông và quan sát được xây dựng năm 1969. Là một trong những điểm tham quan rất thu hút người dân Hàn Quốc cũng như hàng triệu khách du lịch.

Tháp có chiều cao 479.7m so với mực nước biển và trở thành điểm cao nhất tại Seoul ngày nay. Lần đầu, tháp được mở cửa cho công chúng tham quan vào tháng 10/1980. Sau khi được tu sửa và thiết kế lại để phục vụ hàng khách tham quan, tháp đổi tên thành tháp N Seoul. Chữ N viết tắt của Namsan đồng thời cũng là từ viết tắt của từ “New” mang ý nghĩa tòa tháp này đã có một diện mạo mới.

 

Tháp được đổi tên thành N Seoul,

Tháp được đổi tên thành N Seoul, "N" của Namsan và "N" cũng là là New

 

Nói đến tháp Namsan, du khách bị cuốn hút bởi hệ thống đèn chiếu sáng vào ban đêm, đài quan sát kỹ thuật số, hàng rào ổ khóa tình yêu,… ngọn tháp tình yêu đã quá nổi tiếng với những khách du lịch đi Seoul, không ai mà không đến Seoul mà không một lần đến tham quan ngọn tháp lãng mạn này.

Hệ thống đèn chiếu sáng vào ban đêm

Vẻ đẹp cuốn hút lòng người của tháp Namsan là vào ban đêm . Khi đó, tháp Namsan rực rỡ trong ánh đèn huyền ảo của hơn 70 đèn chiếu sáng, màn trình diễn ngoạn mục làm say đắm lòng người khiến người xem không thể rời mắt.

 

Tháp Namsan về đêm

Tháp Namsan về đêm

 

Tháp Namsan thay đổi màu sắc theo mùa khác nhau

Tháp Namsan thay đổi màu sắc theo mùa khác nhau

 

Tháp Namsan rực rỡ ánh đèn trong màn trình diễn

Tháp Namsan rực rỡ ánh đèn trong màn trình diễn 

 

Đặc biệt hơn, tùy vào thời điểm, tùy vào từng mùa mà khách du lịch có thể chiêm ngưỡng tháp Namsan theo những màu khác khác nhau.

“Thề non hẹn biển” bằng những ổ khóa tình yêu

Để lên được tháp Namsan, du khách có thể đi cáp treo Namsan lên núi rồi đi bộ lên tháp. Đường lên tháp khá dốc nhưng nếu được thả bộ dọc con đường vào mùa thu thì thật là điều tuyệt vời. Du khách sẽ đắm chìm trong thời tiết mùa thu mát mẻ, se se lạnh và hai hàng cây phong lá đỏ, vô cùng lãng mạn. Mùa đông con đường này phủ đầy tuyết, người dân địa phương cũng như du khách đến đây rất đông để  được thưởng ngoạn vẻ đẹp và chụp hình.

 

Thưởng ngoạn vẻ đẹp con đường lên Tháp Namsan

Thưởng ngoạn vẻ đẹp con đường lên Tháp Namsan

 

Những du khách khi đã đến với tháp Namsan thì sẽ cực kỳ ấn tượng với khung cảnh tình yêu tại nơi này. Đặc biêt là ở tầng mái sân thượng được làm bằng gỗ có hàng ngàn ổ khóa đủ màu sắc, đủ kiểu dáng, đủ kích thước trên hàng rào sắt.

Những cặp đôi yêu nhau sẽ đến đây mua 2 ổ khóa và viết lời thề ước, những lời nhắn,những thông điệp yêu thương, sau đó khóa chúng lại trên hàng rào tại 1 vị trí thật đẹp, rồi vứt chìa khóa xuống vực. Họ tin rằng chiếc ổ khóa đó sẽ mang lại cho họ tình yêu vĩnh hằng, mãi mãi được gắn kết với nhau. Những du khách ưa lãng mạn hay những cặp đôi luôn mong muốn một lần được cũng người yêu đến tháp để móc “ổ khóa tình yêu” – Locks of Love vô cũng lãng mạn và đầy ý nghĩa.

 

Ổ khóa tình yêu trên sân thượng Tháp Namsan

Ổ khóa tình yêu trên sân thượng Tháp Namsan

 

Hàng ngàn ổ khóa đủ màu sắc, đủ hình dáng được móc tại Tháp Namsan

Hàng ngàn ổ khóa đủ màu sắc, đủ hình dáng được móc tại Tháp Namsan

 

 

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp Seoul từ đài quan sát

Tại Seoul có nhiều nơi có thể quan sát được toàn cảnh Seoul , nhưng đài quan sát kỹ thuật số ở tháp Namsan là địa điểm lý tưởng trong tour Hàn Quốc. Trên tháp Namsan có 4 đài quan sát với những kính viễn vọng được trang bị khắp trong đài giúp du khách có thể chiêm ngưỡng thánh phố Seoul một cách sinh động, rõ ràng nhất.

 

Chiêm ngưỡng Seoul

Chiêm ngưỡng Seoul "lên đèn" từ tháp Namsan

 

Nhà hàng xoay trên tháp Namsan

Nhà hàng xoay trên tháp Namsan

 

Ngoài ra, tại đài quan sát thứ 4 thì đó là một nhà hàng xoay . Nó có thể quay với tốc độ 48 phút 1 vòng. Đó cũng là lý do đài quan sát này được du khách ưu ái để chiêm ngưỡng Seoul. Từ trên tháp, Seoul rực rỡ như một bức tranh. Dễ dàng quan sát cung điện Changdeokgung, điện Jongmyo Shrine, núi Bugaksan và dòng sông Hàn uốn lượn chia Seoul thành hai mảng: cổ kính phía bắc và hiện đại phía nam.

Nếu đang có ý định du lịch  xứ sở Kim Chi, thì đừng quên cho tháp Namsan vào danh sách những nơi cần đến nhé. Và nơi đây cũng là địa điểm không thể thiếu trong tour Hàn Quốc của Viet Sun, chắc chắn du khách sẽ thấy mãn nguyện bởi không gian lãng mạn bậc nhất tại Seoul, đặc biệt sẽ “đốn tim” tất cả các cặp đôi đến đây phải thổn thức không thôi.

------------------------------

VIET SUN TRAVEL
240 Lý Chính Thắng, Phường 9, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh
Tel: (028) 35262075 (Ext:107,128 )
Hotline: 0909242615, 
0909903615
Email: info@VietSunTravel.com
Web: VietSunTravel.com
FB: www.facebook.com/VietSunTravel

 

16.05.2018 | Khám phá vẻ đẹp Châu Á

Bình luận