Tự hào là Nhà Lữ Hành Chuyên Nghiệp

Với kinh nghiệm hơn 15 năm tổ chức các Tour du lịch trong & ngoài nước

6 mẹo hữu ích cho mọi tín đồ du lịch

6 mẹo hữu ích cho mọi tín đồ du lịch

 

Du lịch là điều tuyệt vời. Tuy nhiên để đảm bảo chuyến du lịch của bạn trở nên trọn vẹn và an toàn, hãy tham khảo những mẹo vặt hữu ích cho mọi tín đồ du lịch ngay sau đây!

 

Du lịch là thời gian để bạn thư giãn và nghỉ ngơi. Nhưng đôi lúc cũng khiến bạn hết sức căng thẳng - bạn phải đóng gói đồ đạc và mọi thứ cần thiết để cố gắng thích nghi với môi trường mới. Viet Sun sẽ "mách" bạn 6 mẹo hay khi đi du lịch, hãy tham khảo nhé!

 

1. Scan giấy tờ tùy thân

 

Bạn nên scan hoặc chụp lại các giấy tờ du lịch quan trọng nhất của bạn chẳng hạn như hộ chiếu, chứng minh thư, visa, giấy phép lái xe và xác nhận khách sạn. Sau đó, hãy gửi mail các tư liệu này tới email của chính bạn hoặc chuyển tới email của người thận đáng tin cậy của bạn. Trong trường hợp có sự cố xảy ra, bạn có thể truy cập vào tài liệu của bạn một cách dễ dàng hơn.

Scan giấy tờ tùy thân

Scan các giấy tờ du lịch quan trọng

 

2. Có sẵn có giấy tờ cầm tay

 

Dù bạn đi du lịch nước ngoài hay trong nước, bạn không thể chắc chắn có thể bắt được wifi ở khắp mọi nơi, vì vậy bạn nên in ra tất cả các giấy tờ như các loại vé và giấy xác nhận. Ngoài ra, bạn có thể chụp lại toàn bộ giấy tờ của bạn, như vậy bạn có thể thoải mái sử dụng và tìm kiếm những giấy tờ này mà không cần kết nối mạng.

 

3. Tìm một nơi giấu đồ hoàn hảo đến kỳ quặc

 

Không nên để tài sản và những vật dụng quan trọng ở ngăn ngoài, bên hông và phía trước vali vì lý do là dễ trông chừng. Nhưng bạn không ngờ rằng đó là những vị trí " thuận lợi" cho kể trộm cắp ra tay với bạn. Mẹo an toàn khi đi du lịch là nên cất những tài sản quý giá vào túi hoặc bở vào những vật dụng "tế nhị" ví dụ như đồ lót,… Nghe có vẻ kỳ quặc nhưng đó chính xác là nơi cất đồ lý tưởng của bạn đó. 

 

4. Chia nhỏ tài sản của bạn

 

Đừng cất giữ tất cả tiền bạc và giấy tờ ở cùng một chỗ, bạn nên chia nhỏ tài sản của mình ở các nơi khác nhau. Nếu chẳng may gặp xui xẻo bị mất cắp vật gì đó, thì bạn  vẫn còn có những khoản khác ở nơi khác để sử dụng. Nhưng phải đảm bảo rằng bạn có thể tìm thấy chúng khi cần thiết.

Đừng cất tiền bạc và giấy tờ cùng một chỗ

Đừng cất tiền bạc và giấy tờ cùng một chỗ

 

5. Kiểm tra địa điểm vui chơi và tình hình thời tiết

 

Lên kế hoạch vui chơi và check lại địa điểm là điều đầu tiên ban phải thực hiện cho mọi chuyến du lịch. Chọn thời gian đi du lịch cũng rất quan trọng, đặc biệt đối với các dịp du lịch lễ, Tết. Để đảm bảo bạn nên kiểm tra lại điểm đến để tránh bỡ ngỡ, tốt nhất là nên đặt phòng khách sạn, phương tiện đi lại, mua sẵn vé cho cả chiều đi lẫn chiều về. Hoặc nếu bạn lựa chọn những tour du lịch ở các công ty du lịch uy tín, bạn nên lưu ý những thông tin họp đoàn để chuẩn bị hành trang phù hợp và trọn vẹn cho chuyến du lịch của bạn.

 

6. Luôn mang thuốc bên mình

Luôn mang theo thuốc trong những chuyến đi xa

Luôn mang theo thuốc trong những chuyến đi xa

 

Bạn hãy luôn mang theo bên người một túi thuốc cá nhân trong các chuyến đi xa để đề phòng những tai nạn bất ngờ xảy ra. Không bao giờ để chúng trong hành lý ký gửi, bạn nên để một nơi dễ lấy trong hành lý xách tay. Trong trường hợp, bạn di chuyển giữa các vùng có điều kiện thời tiết khác nhau, đôi khi sẽ khiến bạn mệt mỏi hoặc cảm lạnh thì bạn hoàn toàn có thể xoay sở được. 

 

đi du lịch ở đâu bạn cũng cần lưu ý giữ an toàn. Những mẹo vặt khi đi du lịch ở trên, hy vọng sẽ là những thông tin cần thiết cho bạn trong những chuyến du lịch sắp tới. Hãy "save lại", chuẩn bị lên đường và tận hưởng chuyến du lịch an toàn và đầy ắp những kỷ niệm khó quên.

Viet Sun Travel

28.12.2018 | Khám phá vẻ đẹp Việt Nam

Bình luận