Tự hào là Nhà Lữ Hành Chuyên Nghiệp

Với kinh nghiệm hơn 15 năm tổ chức các Tour du lịch trong & ngoài nước

5 thói quen mỗi sáng cho cả ngày làm việc hiệu quả

5 thói quen mỗi sáng cho cả ngày làm việc hiệu quả

 

Những thói quen buổi sáng đơn giản sau sẽ giúp bạn trải qua ngày dài làm việc mà vẫn tràn đầy sinh lực.

 

Sau một ngày làm việc có thể khiến não bạn trở nên mệt mỏi, không còn sức sáng tạo mạnh mẽ nữa. Nếu tinh thần bạn được thoải mái và luôn tập trung cao độ thì bạn có thể giải quyết mọi vấn đề một cách dễ dàng hơn. Tuy nhiên, chúng ta luôn có những thói quen khiến não căng thẳng, trì trệ dẫn đến kết quả công việc không hiệu quả như mong muốn. Hãy tập ngay 5 thói quen sau sẽ giúp nâng cao hiệu quả làm việc của bạn.

 

1. Thói quen uống nước 2 lần trong 30 phút sau khi thức dậy vào mỗi sáng

 

Buổi tối là thời gian nghỉ ngơi dài nhất trong ngày, thường từ 6 – 9 tiếng. Sau chừng đó thời gian mà cơ thể bạn không được cung cấp nước như vậy, rất dễ dàng dẫn đến tình trạng thiếu nước. Vì vậy, việc cung cấp nước vào mỗi buổi sáng là rất cần thiết.

Tuy nhiên, bạn cần phải thực hiện đúng cách để có được hiệu quả tốt nhất. Nên uống nước 2 lần sau khi thức dậy và mỗi lần sẽ cách nhau 30 phút. Bạn nên uống từng ngụm nhỏ để cơ thể hấp thụ dần, không nên uống một lần. Nếu uống một lần cơ thể bạn có thể không hấp thụ kịp thời, một số trường hợp dẫn đến tụt huyết áp, buồn nôn, đau đầu,..

Uống đúng cách sẽ giúp thúc đẩy tiến trình tuần hoàn máu và thanh lọc cơ thể khiến tinh thần sảng khoái tràn đầy sức sống.

Tập thói quen uống nước mỗi sáng sau khi thức dậy

Tập thói quen uống nước mỗi sáng sau khi thức dậy

2. Tập thể dục buổi sáng

 

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng các bài tập thể dục buổi sáng mang đến nguồn năng lượng dồi dào và vẻ bề ngoài khoẻ khoắn cho cơ thể, cũng là hai yếu tố quan trọng giúp bạn hoàn thành công việc một cách hiệu quả. Không cần thiết phải bỏ ra 1 – 2 tiếng ở trong phòng tập hay khóa huấn luyện về thể chất, chỉ với 10 phút tập luyện, não bộ của bạn sẽ cảm thấy thư giãn, kiểm soát năng lượng tốt hơn để đón một ngày mới làm việc hiệu quả hơn.

Tập thể dục buổi sáng là thói quen tốt mang lại hiệu quả công việc.

Tập thể dục buổi sáng là thói quen tốt

 

3. Không bỏ qua bữa ăn sáng

 

Theo nghiên cứu cho thấy những gì bạn ăn vào bữa sáng tác động đáng kể đến cơ chế hoạt động của cơ thể trong suốt thời gian còn lại trong ngày. Do đó, bữa sáng cực kỳ quan trọng đối với cơ thể mỗi người. Những người thường xuyên ăn sáng là những người ít có khả năng bị béo phì, có mức đường huyết ổn định. Một bữa sáng đầy đủ chất dinh dưỡng còn có thể cải thiện trí nhớ ngắn hạn và giúp khả năng tập trung mạnh mẽ hơn. 

 

4. Dọn dẹp bàn làm việc của mình

 

Nghiên cứu cho thấy một người làm việc trong không gian gọn gàng, ngăn nắp thường có năng suất làm việc hiệu quả hơn so với người làm việc trong không gian bừa bộn. Sự không ngăn nắp ở nơi làm việc gây ra sự phân tán tư tưởng, trì trệ tiến độ làm việc. Thậm chí, thói quen này sẽ khiến bạn mất động lực làm việc.

Nên dọn dẹp bàn làm việc để có năng suất làm việc hiệu quả hơn.

Nên dọn dẹp bàn làm việc

 

5. “Ăn ba con ếch sống” trước khi bắt tay vào công việc

 

Hình tượng “ba con ếch sống” có nghĩa là những công việc khó khăn, không thể nuốt, vất vả nhất trong ngày làm việc của bạn. Hãy tập trung và” nuốt chửng” chúng ngay vào buổi sáng, vì đó là cách tốt nhất để bạn không trì hoãn công việc và hoàn thành nhiều việc hơn trong thời gian ngắn. Nói cách khác, bạn nên tập trung xử lý những công việc khó trước vào buổi sáng thì những công việc sau đó sẽ trở nên thoải mái và dễ dàng hơn rất nhiều.

Đôi lúc không cần làm gì quá cầu kỳ, bạn chỉ cần thay đổi một số thói quen mỗi sáng đã khiến cơ thể cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều sẵn sàng cho một ngày làm việc tràn đầy sức sống. Hãy tập thay đổi từng ngày và chia sẻ thói quen làm việc hiệu quả cùng Viet Sun nhé.

Viet Sun Travel

25.12.2018 | Khám phá vẻ đẹp Việt Nam

Bình luận